Mách bạn cách dọn nhà nhanh chóng và hiệu quả kịp đón Tết

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cuối năm là thời điểm vô cùng bận rộn và áp lực vì bạn phải đối mặt với sự thật: dọn dẹp nhà cửa .
Mách bạn cách dọn nhà nhanh chóng và hiệu quả kịp đón Tết
Việc cắt giảm một nửa thời gian dọn dẹp của bạn bắt đầu từ một hệ thống khoa học. (Ảnh: ITN).

Nhưng với cách tiếp cận phù hợp và một chút đầu tư lập kế hoạch, bạn có thể giảm thiểu lượng thời gian mà bạn thường phải bỏ ra để cọ rửa, loại bỏ bụi bẩn và nấm mốc.

Hãy tham khảo những mẹo và thủ thuật này, bạn sẽ nhanh chóng có được một ngôi nhà sạch sẽ tinh tươm.

Thiết lập hệ thống

Việc cắt giảm một nửa thời gian dọn dẹp của bạn bắt đầu từ một hệ thống khoa học. Điều đó có nghĩa là lần nào cũng bạn cũng nên dọn dẹp nhà cửa theo cùng một thứ tự: làm từng phòng một, bắt đầu và kết thúc tại cùng một vị trí trong phòng để bạn không lãng phí thời gian chạy đi chạy lại.

Để giảm bớt thời gian, bạn phải nhất quán. Mỗi lần dọn dẹp, bạn đều làm điều tương tự, điều đó giúp bạn tạo ra một thói quen.

Quy trình cũng chính là phương pháp và đó vốn là cách làm sạch tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Tốc độ đến từ phương pháp thay vì vội vàng. Bạn thực sự có thể dọn dẹp nhà cửa chỉ trong một nửa thời gian.

Làm sạch từ trên xuống dưới, từ trái sang phải

Đừng bắt đầu một căn phòng bằng cách lau bàn cà phê, sau đó lau rèm, sau đó bạn sẽ lại nhìn thấy bụi từ rèm phủ lên bàn cà phê mới được làm sạch.

Hãy bắt đầu từ phía trên cùng của căn phòng, chẳng hạn như lau bụi quạt trần, và dần dần di chuyển xuống sàn để loại bỏ công việc dư thừa.

Tương tự như vậy, việc dọn dẹp từ trái sang phải đảm bảo rằng bạn bao phủ toàn bộ căn phòng thay vì phải di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Hầu hết mọi người nhìn thấy thứ gì đó và làm sạch nó theo phản xạ, sau đó họ nhìn lên và thấy thứ khác rồi lại tiếp tục lau chùi, kết quả là bụi bẩn sẽ rơi xuống thứ vừa được lau.

Nếu bạn làm việc từ trên xuống dưới và từ trái sang phải, bạn chỉ đang làm việc một lần thay vì làm sạch những khu vực bạn vừa dọn dẹp.

Luôn sẵn sàng các công cụ thích hợp

Có tất cả các dụng cụ và sản phẩm tẩy rửa bạn cần trong tầm tay có nghĩa là bạn sẽ không lãng phí thời gian. (Ảnh: ITN)

Có tất cả các dụng cụ và sản phẩm tẩy rửa bạn cần trong tầm tay có nghĩa là bạn sẽ không lãng phí thời gian đi đi lại lại để lấy dụng cụ cất trong tủ dưới bồn rửa.

Bạn nên đeo tạp dề hoặc thậm chí là thắt lưng đựng đồ chuyên dụng. Điều này có thể khó thực hiện với nhiều chai chất tẩy rửa lớn, nhưng bạn không cần những chai lớn, hãy đổ chất tẩy rửa vào những chai xịt nhỏ, có thể tái sử dụng và dễ mang theo.

Bạn cũng có thể đặt đồ dùng của mình vào hộp hoặc xô để luôn ngăn nắp và tiết kiệm thời gian.

Tận dụng máy hút bụi

Máy hút bụi có tác dụng tuyệt vời để làm sạch rèm, tranh ảnh, ngóc ngách và các khu vực khác.

Loại bỏ dầu mỡ trong bếp

Dầu mỡ chắc chắn sẽ đọng lại trên tủ bếp, đặc biệt là những tủ bếp phía trên hoặc bên cạnh dãy bếp.

Bạn có thể mua chất tẩy rửa có chứa dầu cam để lau sạch dầu mỡ hoặc có thể sử dụng chất tẩy rửa chén để loại bỏ dầu mỡ. Chất tẩy rửa sẽ làm sạch vết dầu mỡ bám trên tủ giống như với bát đĩa.

Trộn một muỗng canh chất tẩy rửa dạng lỏng với một ít nước ấm. Kiểm tra dung dịch ở một khu vực khuất, lau bằng miếng bọt biển hoặc vải sạch để đảm bảo dung dịch không làm hỏng hoặc làm mất màu lớp sơn trên tủ.

Đối với những vết bẩn cứng đầu hoặc cặn bám không tẩy được bằng chất tẩy rửa thông thường, hãy trộn baking soda với nước và chà nhẹ lên khu vực có vấn đề bằng khăn lau chất liệu vải.

Thường xuyên làm sạch nhanh chóng

Nếu bạn thực sự muốn giảm thời gian dọn dẹp, thì bạn cần phải dọn dẹp thường xuyên hơn.

Sau khi bạn đã dọn dẹp kỹ lưỡng ngôi nhà của mình, hãy vệ sinh lại vài tuần một lần. Nó sẽ giữ cho không gian luôn đẹp đẽ và giúp bạn tránh được công việc lâu dài, vất vả khi phải dọn dẹp quá nhiều thứ bẩn tích tụ trong vài tháng cùng một lúc.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật