Cộng đồng mạng “truy tìm” người hùng dũng cảm nhả‌y sôn‌g cứu nữ tài xế giữa trời giá rét rồi vội rời đi

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Người đàn ông bất chấp trời lạnh giá, mặc nguyên quần áo rét nhảy xuống cứu chị cũng vội vàng lên xe máy rời đi.
Cộng đồng mạng “truy tìm” người hùng dũng cảm nhả‌y sôn‌g cứu nữ tài xế giữa trời giá rét rồi vội rời đi
Người đàn ông dũng cảm nhả‌y sôn‌g cứu nữ tài xế giữa trời giá rét rồi vội rời đi (Ảnh: Cắt từ clip)

Theo thông tin từ VietNamNet, vụ việc xảy ra lúc 11h trưa 29/1 trên đường quốc lộ 21 đoạn đi qua cầu Các Già (Tây Giang, Tiền Hải, Thái Bình).

Clip người dân ghi lại cảnh người phụ nữ điều khiển xe ô tô không hiểu lý do gì mà lao thẳng xuống giữa dòng sông. Có 1 người thấy vậy lao xuống cứu nhưng cửa ô tô không mở ra được.

Nước lạnh quá nên người đó phải quay lên bờ. Đúng lúc đó, có 2 bố con đi xe máy tới, thấy có người cần cứu dưới sông nên ông bố chỉ kịp vứt bỏ áo khoác rồi nhảy xuống cứu được nữ tài xế.

Đoạn clip ghi lại vụ việc nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, thu hút hàng trăm nghìn lượt xem. Ảnh Vietnamnet

Khi người đàn ông và nữ tài xế lên bờ, nữ tài xế hoảng loạn chỉ kịp nói lời cảm ơn mọi người và không ngừng khóc. Còn người đàn ông bất chấp trời lạnh giá, mặc nguyên quần áo rét nhảy xuống cứu chị cũng vội vàng lên xe máy rời đi.

Người dân hỏi thì anh chỉ kịp để lại thông tin là người ở xã Nam Cường. 

Ngay sau đó dân mạng sục sôi "truy tìm" danh tính người đàn ông dũng cảm nhả‌y sôn‌g cứu người giữa tiết trời rét buốt hôm nay. Đó chính là anh Hoàng Ngọc Lương trú tại thôn Đức Cường, xã Nam Cường, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. 


Người hùng Hoàng Ngọc Lương. Ảnh Vietnamnet

Anh Lương kể, hôm nay là ngày con trai anh được xuất ngũ sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Khi đang trên đường đón con trai từ huyện đội về qua thì thấy xe ô tô đang chìm.

Lúc thấy có người gặp nạn, anh Lương không kịp khởi động, không kịp cởi quần áo rét, chẳng suy nghĩ gì ngoài mong cứu được người nên nhảy luôn xuống sông. Lúc đó chỉ có nữ tài xế trong xe.

Trước đó, theo báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh, khuya 11/01 trên tuyến sông Vàm Cỏ Đông, khu vực cầu Bến Lức 2, thuộc ấp 1, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, Tổ tuần tra kiểm soát Đội Cảnh sát đường thủy - Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, trong lúc đang làm nhiệm vụ thì nghe tiếng người dân trên cầu hô hoán có người nhả‌y cầ‌u.

Ngay lập tức, Tổ tuần tra tiếp cận và phát hiện 01 người đàn ông đang đuối nước ngay dưới chân cầu Bến Lức 2 nên nhanh chóng áp sát và cứu kịp thời người đàn ông lên bờ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật