Lan hồ điệp rời phố ngàn hoa về Thủ đô “đón” Tết

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến tết Nguyên đán 2024, nhiều chậu lan hồ điệp đã đã được bày bán ở nhiều điểm trên địa bàn thủ đô, thu hút đông đảo khách tới tham quan, mua sắm.
Lan hồ điệp rời phố ngàn hoa về Thủ đô “đón” Tết
Ảnh minh họa

Những ngày cận Tết Nguyên đán, khắp các tuyến phố trên địa bàn thủ đô như Hoàng Hoa Thám, Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ, Lạc Long Quân,.... đã bắt đầu bày bán những loại cây cảnh, hoa cảnh phục vụ cho nhu cầu chơi tết của người dân. Bên cạnh đào, quất, hoa rừng thì lan hồ điệp Đà Lạt cũng đổ về Thủ đô phục vụ người dân.

Giá hoa lan hồ điệp dao động từ khoảng 200.000 - 300.000 đồng/cành.

Tại điểm bán hoa lan hồ điệp ở Vạn Phúc (Hà Đông), nhiều chậu hoa lan hồ điệp với đủ chủng loại, kích cỡ và màu sắc khác nhau được bày bán.

Theo quản lý cửa hàng, những cành lan hồ điệp được vận chuyển từ Đà Lạt về sau đó mới được cắm thành chậu.

Những chậu lan hồ điệp đủ các kích thước từ nhỏ cho đến to được nhà vườn lên mẫu và phối màu một cách rất hài hòa, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cao, vừa toát lên vẻ quý phái, sang trọng của chậu hoa.

Tại gian hàng này, một chậu lan có giá từ vài trăm nghìn đến vài chục triệu đồng/chậu. "Có giá như vậy là để cho khách hàng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu, túi tiền của mình", quản lý cửa hàng cho hay.

Càng vào những ngày giáp tết, những người làm việc trong cửa hàng càng tất bận hơn với công việc cắm hoa.

Những chậu để cắm lan năm nay đều được đặt riêng với nhiều hình dáng khác nhau. Nhiều chậu được khảm trai thủ công, tất cả những mắt khảm trai trên thân chậu đều được người nghệ nhân gắn bằng tay hoàn toàn.

Những chậu lan với đủ kiểu dáng, màu sắc, kích thước được bày bán ở các khu vực có mật độ giao thông qua lại nhiều nên dễ để nhìn thấy.

"Với loại lan này, tuy được cắm hoàn toàn bằng cành nhưng nếu được chăm sóc tốt có thể trưng bày đến vài tháng", người cắm hoa tại cửa hàng cho hay.

Giá hoa lan năm nay được đánh giá không chênh lệch nhiều so với năm trước.

Vào những ngày này, khách đã bắt đầu đến xem và mua lan nhiều hơn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật