Hàng trăm cảnh sát bao vây khu rừng truy bắt phạm nhân bỏ trốn

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động hàng trăm cán bộ cảnh sát truy bắt phạm nhân trốn khỏi trại giam đang lẩn trốn tại khu vực rừng sến Tam Quy.
Hàng trăm cảnh sát bao vây khu rừng truy bắt phạm nhân bỏ trốn
Phạm nhân trốn khỏi trại giam là Mai Văn Đệ (34 tuổi), ngụ ở Hải Giang, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Ảnh: CATH

Trưa nay 3-4, trao đổi với PLO, một lãnh đạo Công an huyện Hà Trung cho biết, chiều ngày 2-4, ngay sau khi nhận được thông tin phạm nhân trốn khỏi Trại giam số 5, thuộc Cục C10 - Bộ Công an (đóng trên địa bàn thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định (Thanh Hóa), Công an huyện Hà Trung đã huy động hàng trăm cán bộ cảnh sát triển khai các phương án, vây bắt

Phạm nhân trốn khỏi trại giam là Mai Văn Đệ (34 tuổi), ngụ ở Hải Giang, huyện Hải Hậu (Nam Định).

Theo Công an huyện Hà Trung, hiện Lực lượng công an tỉnh Thanh Hóa, lực lượng công an Trại 5 - thuộc Cục C10 - Bộ Công an và công an các xã bao vây toàn bộ khu vực rừng sến Tam Quy giáp ranh với địa bàn các xã Hà Tân, Hà Lĩnh, Hà Đông để truy bắt phạm nhân.

Hiện lực lượng công an chính quy được huy động với con số hơn 400 cán bộ cảnh sát và huy động hàng trăm dân quân tự vệ ở các địa phương quanh khu vực rừng sến Tam Quy để truy bắt đối tượng.

Trước đó, như Báo đưa tin phạm nhân Đệ sau khi trốn khỏi trại giam đã đi nhờ xe máy, sau đó đón taxi di chuyển về địa huyện Hà Trung (Thanh Hóa).

Tại xã Hà Đông, khi tài xế taxi vào đổ xăng thì Đệ đã nhanh chóng ngồi sang ghế lái rồi điều khiển xe taxi chạy theo hướng xã Hà Lĩnh. Sau khi lái xe đến khu vực giáp ranh giữa 2 xã Hà Đông và Hà Lĩnh thì Đệ vứt xe bên lề đường.

Theo người dân địa phương, nơi phạm nhân để lại xe là rừng thông và gần rừng sến Tam Quy, có thể nạn nhân bỏ trốn lên núi.

Rừng sến Tam Quy được cho là nơi phạm nhân đang lẩn trốn vì thế hàng trăm cảnh sát đang khoanh vùng truy bắt phạm nhân trốn trại Mai Văn Đệ. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Hiện công an các xã cũng đã phối hợp với lực lượng chức năng liên quan chốt chặn, đồng thời phát đi thông báo đến người dân địa phương đề phòng, tự bảo vệ bản thân, tố giác tội phạm. Thông báo nêu rõ, phạm nhân trốn trại là Mai Văn Đệ khi bỏ trốn, đối tượng mặc áo phông màu xanh, quần đùi kẻ ô vuông.

Hiện nay, Công an Thanh Hóa khuyến cáo, người dân khu vực huyện Hà Trung và các địa bàn lân cận chú ý cảnh giác, đề phòng đối tượng trộm cắp, cướp tài sản, phương tiện trên đường chạy trốn. Nếu ai có thông tin về đối tượng đề nghị thông báo ngay cho Phòng Cảnh sát Hình Sự Công an tỉnh theo số 02373.858.252 hoặc 0366695588.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật