Phát hiện ổ dịch tay chân miệng trong trường mầm non ở Đắk Lắk

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngành y tế Đắk Lắk đang khẩn trương triển khai các biện pháp khoanh vùng, dập dịch tay chân miệng tại một trường mầm non ở xã vùng sâu thuộc huyện Ea Súp.
Phát hiện ổ dịch tay chân miệng trong trường mầm non ở Đắk Lắk
Giáo viên trường mầm non Hoa Lan vệ sinh lớp học để phòng bệnh tay chân miệng cho trẻ

Ổ dịch xảy ra tại lớp lá 2, trường mầm non Hoa Lan, ở thôn Chiềng, xã Ya Lốp, huyện Ea Súp. Ca bệnh đầu tiên phát bệnh vào ngày 31/3 với triệu chứng sốt, đau họng, chán ăn, loét miệng và có ban dạng phỏng nước ở tay, chân, đầu gối và mông. Sau đó, nhà trường phát hiện thêm 7 trẻ có dấu hiệu bị bệnh tay chân miệng. Những học sinh này đã được nhà trường cho nghỉ học và yêu cầu phụ huynh đưa trẻ đến khám tại cơ sở y tế.

Ngay sau khi ghi nhận ổ dịch, Trung tâm y tế huyện Ea Sup đã chỉ đạo Trạm y tế xã Ya Lốp phối hợp với nhà trường điều tra dịch tễ các ca bệnh; phun hó‌a chấ‌t tiêu độc khử trùng và vệ sinh lớp học, đồ chơi của trẻ.

Theo ông Dương Văn Hải, Phó khoa Kiểm soát bệnh tật - Trung tâm y tế huyện Ea Súp, đến chiều 2-4, ngoài 8 trường hợp ghi nhận tại trường mầm non Hoa Lan, trên địa bàn xã Ya Lôp phát hiện thêm 1 trẻ có dấu hiệu của bệnh tay chân miệng. Công tác khoanh vùng, dập dịch và hướng dẫn phòng bệnh đang được Trung tâm y tế gấp rút triển khai.

“Chúng tôi đã chỉ đạo trạm y tế yêu cầu các trường học báo cáo lại những trường hợp nào nghi ngờ mắc tay chân miệng để có kế hoạch phối hợp chỉ đạo giám sát tại cộng đồng nhằm chủ động phát hiện ca bệnh", ông Dương Văn Hải nói.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật