Xiaomi chuẩn bị ra mắt xe điện vào ngày 28/3

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hôm thứ Ba (12/3), Xiaomi đã thông báo sẽ bắt đầu bán xe điện trong tháng này.
Xiaomi chuẩn bị ra mắt xe điện vào ngày 28/3
Ảnh minh họa

Xiaomi nổi tiếng với điện thoại thông minh nhưng đã đặt cược hàng tỷ đô la vào việc tham gia vào cuộc cạnh tranh nóng bỏng trên thị trường xe điện của Trung Quốc do Tesla và BYD dẫn đầu.

Trong một bài đăng trên weibo, Xiaomi cho biết sẽ bán dòng xe SU7 vào ngày 28/3 nhưng không tiết lộ giá cả. Cổ phiếu của Xiaomi đã tăng tới 9,9% sau tin tức này.

Đấu trường xe điện đông đúc đã trở nên kém hấp dẫn hơn trong thời gian gần đây, khi Tesla và BYD đang vướng vào cuộc chiến giá cả để thu hút người tiêu dùng Trung Quốc khiến phần còn lại của ngành chứng kiến tỷ suất lợi nhuận bị xói mòn và tốc độ tăng trưởng chậm lại. Apple gần đây đã hủy bỏ dự án xe điện đã ấp ủ lâu năm sau khi không vượt qua được những thách thức trong việc điều chỉnh chuyên môn công nghệ của mình cho phù hợp với một lĩnh vực sản xuất hoàn toàn mới.

Bước đột phá của Xiaomi vào lĩnh vực sản xuất ô tô sẽ phải thành công ở nơi mà Apple đã không thành công. Được khởi xướng cách đây ba năm, nỗ lực phát triển xe điện là canh bạc kinh doanh cuối cùng của Xiaomi và được cho là còn thách thức hơn cả việc xây dựng một nhà sản xuất điện thoại thông minh từ đầu. Hoạt động kinh doanh chính của Xiaomi là bán trực tuyến các thiết bị cầm tay có thông số kỹ thuật cao, giá rẻ, nhưng CEO và đồng sáng lập Xiaomi Lei Jun cho biết xe điện của công ty sẽ không phải là một đề xuất phù hợp túi tiền.

“Kế hoạch bắt đầu bán xe điện đầu tiên của Xiaomi vào ngày 28/3 và được CEO Lei Jun công bố trên weibo, có thể thúc đẩy doanh số bán hàng lên tới 4% trong năm nay và có thể trở thành động lực tăng trưởng dài hạn. Giá cả sẽ rất quan trọng trong bối cảnh cạnh tranh mạnh mẽ với BYD, Nio và Li Auto. Chúng tôi kỳ vọng mức giá trung bình là 220.000-260.000 nhân dân tệ và số lượng năm đầu tiên là 30.000-50.000 chiếc”, Steven Tseng và Woo Jin Ho, nhà phân tích của Bloomberg Economics cho biết.

Xiaomi đã hợp tác với Công ty Công nghiệp Ô tô Bắc Kinh (BAIC Group) để sản xuất xe điện mới, nhằm tránh kéo dài thời gian chờ đợi giấy phép sản xuất từ các cơ quan quản lý trong nước. Xiaomi cho biết, tên SU7 là viết tắt của Speed Ultra và xe có thể tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong 2,78 giây.

Trong khi Xiaomi lần đầu tiên giới thiệu chiếc xe này với khán giả quốc tế tại Hội nghị Di động Thế giới (MWC) tại Barcelona, Tây Ban Nha, Chủ tịch Xiaomi, Weibing Lu cho biết, có thể sẽ phải mất ít nhất hai hoặc ba năm nữa trước khi Xiaomi bắt đầu bán chiếc xe này ra nước ngoài.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật