Truy tố người mẫu Ngọc Trinh về tội “Gây rối trật tự công cộng”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Dù chưa có bằng lái xe A2 nhưng Trần Thị Ngọc Trinh vẫn cùng với Trần Xuân Đông tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác lái xe nguy hiểm, phả‌ּn cả‌ּm như nằm, quỳ gối trên yên xe, thả hai tay để xe tự chạy..
Truy tố người mẫu Ngọc Trinh về tội “Gây rối trật tự công cộng”
bị can Trần Thị Ngọc Trinh tại cơ quan Công an. (Ảnh: CA TP Hồ Chí Minh).

Ngày 15/1, viện KSND TP Hồ Chí Minh cho biết, đã hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ sang TAND Thành phố để xét xử Trần Thị Ngọc Trinh (SN 1989, trú tại P20 đường 1, khu dân cư Villa Park, phường Phú Hữu, TP Thủ Đức) về tội "Gây rối trật tự công cộng" theo Điều 318 Bộ luật Hình Sự; Trần Xuân Đông (SN1987, trú tại chung cư The Gold Star, 58A Nguyễn Thị Thập, phường Bình Thuận, Quận 7 ) bị truy tố về các tội "Gây rối trật tự công cộng" theo Điều 318 và "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức" theo Điều 341 Bộ luật Hình Sự.

Hồ sơ thể hiện, Trần Thị Ngọc Trinh chưa có bằng lái xe A2 nhưng vẫn cùng với Trần Xuân Đông tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác lái xe nguy hiểm, phả‌ּn cả‌ּm như nằm, quỳ gối trên yên xe, thả hai tay để xe tự chạy…, lưu thông và biểu diễn trên tuyến đường đã được sử dụng công cộng thu‌ộc đị‌a bàn phường Thủ Thiêm và phường Tăng Nhơn Phú B, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Đồng thời, cho tổ chức quay phim, biên tập lại rồi đăng các clip này lên các tài khoản mạng xã hội có số lượng người theo dõi lớn gây tác động tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự trên không gian mạng.

Đối với bị can Trần Xuân Đông mặc dù biết giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô là giả nhưng vì thấy xe mô tô biển kiểm soát số 59A3-115.88, nhãn hiệu BMW có giá rẻ nên vẫn cố ý mua về sử dụng. Quá trình điều tra, Cơ quan điều tra đã thu giữ 3 xe mô tô không rõ nguồn gốc, 1 flycam là phương tiện phục vụ hành vi phạm tội của bị can; nhiều giấy tờ xe giả và nhiều thiết bị điện tử là tang vật liên quan vụ án.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật