Thanh niên xăm trổ giả cảnh sát Hình Sự, chặn đường cưỡng đoạt tài sản

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một đối tượng xăm trổ đã giả làm cảnh sát Hình Sự, chặn người đi đường để dọa dẫm, nhằm cưỡng đoạt tài sản.
Thanh niên xăm trổ giả cảnh sát Hình Sự, chặn đường cưỡng đoạt tài sản
Đối tượng Trần Văn Triệu khi bị bắt giữ. Ảnh: CA

Ngày 28/11, Cơ quan CSĐT Công an quận 12 (TP.HCM) đã khởi tố Trần Văn Triệu (17 tuổi, quê Hậu Giang) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, tối 15/11, một thiếu niên tên K, 15 tuổi, ngụ ở địa phương, đến Công an phường Trung Mỹ Tây, quận 12 trình báo về việc bị một đối tượng xăm trổ chặn đường xưng là cảnh sát Hình Sự rồi cưỡng đoạt tài sản.

Cụ thể, thiếu niên này trình báo, tối đó có đi xe gắn máy trên đường TMT7A thì bị một thanh niên xăm trổ chặn lại. Người này xưng là cảnh sát Hình Sự đang làm nhiệm vụ, dọa thiếu niên mới tụ tập đua xe trái phép và sẽ bị phạt số tiền 8 triệu đồng.

Dù K. thanh minh, nhưng thanh niên xăm trổ đã chở K. đến bãi đất trống ở phường Tân Chánh Hiệp (quận 12), tiếp tục đe dọa và lấy của K. 500 nghìn đồng.

Sau đó, người này tiếp tục đưa K. đến bãi đất trống ở đường Phan Văn Hớn (phường Tân Thới Nhất, quận 12) để ép buộc và lấy đi 1 điện thoại.

Nghi ngờ thanh niên này là cảnh sát Hình Sự giả, K. đã đến Công an phường trung Mỹ Tây trình báo. Khi nhận tin báo, đội Cảnh sát Hình Sự - Công an quận 12 đã truy xét nhanh và bắt giữ kẻ giả danh nói trên, là Trần Văn Triệu.

Bước đầu, Triệu đã thừa nhận hành vi cưỡng đoạt tài sản như nói trên. Cơ quan CSĐT Công an quận 12 đang mở rộng điều tra và đề nghị ai là nạn nhân sớm trình báo.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật