Tước bằng lái 11 tháng với 2 tài xế xe buýt vi phạm nồng độ cồn ở TP.HCM

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngoài tạm giữ ô tô theo quy định, lực lượng chức năng còn xử phạt 7 triệu đồng, tước bằng 11 tháng đối với 2 tài xế xe buýt vi phạm nồng độ cồn ở bến xe Miền Tây.
Tước bằng lái 11 tháng với 2 tài xế xe buýt vi phạm nồng độ cồn ở TP.HCM
Tài xế xe buýt tuyến số 10 bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn thì phát hiện vi phạm. Ảnh: MT

Ngày 28/11, Đội CSGT Phú Lâm phối hợp Công an quận Bình Tân và các đơn vị liên quan kiểm tra chuyên đề nồng độ cồn tài xế tại Bến xe Miền Tây.

Thời điểm 5h sáng, CSGT lập chốt mời khoảng 250 tài xế vào kiểm tra nồng độ cồn. Sau gần 2 giờ làm việc, 250 tài xế được kiểm tra, phát hiện có 2 trường hợp là lái xe buýt có nồng độ cồn trong hơi thở.

Cụ thể, trường hợp tài xế T.V.H. chuẩn bị lái xe buýt số 151 (tuyến Bến xe Miền Tây – Bến xe An Sương) xuất bến thì bị CSGT kiểm tra, phát hiện có nồng độ cồn 0,185mg/lít khí thở.

Nam tài xế cho biết: "Hôm qua dự tiệc và có uống một ít bia. Đến sáng nay, ông đi làm thì bị CSGT đo nồng độ cồn và bất ngờ với kết quả vi phạm trên".

Trường hợp khác là tài xế L.H.P. Tài xế này cũng chuẩn bị lái xe buýt số 10 (tuyến Bến xe Đại học Quốc gia TP.HCM – Bến xe Miền Tây) xuất bến bị vi phạm nồng độ cồn mức 0,100mg/lít khí thở.

Nam tài xế này phân trần "tối qua đi làm về có uống 2 ly bia cho dễ ngủ, không ngờ sáng nay vẫn còn nồng độ cồn trong hơi thở".

Cả hai trường hợp vi phạm trên đều bị CSGT lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 7 triệu đồng, tước bằng lái 11 tháng. Hai xe buýt bị lực lượng chức năng tạm giữ theo quy định.

Đối với hành hách đi xe buýt, đã chuyển sang phương tiện khác để tiếp tục hành trình.

Tài xế xe buýt vi phạm nồng độ cồn bị phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 11 tháng. Ảnh: MT

Trao đổi với PV VietNamNet, đại diện Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng (Trung tâm xe buýt) cho biết đã tiếp nhận thông tin lái xe buýt bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện vi phạm nồng độ cồn. Đồng thời đã có văn bản chỉ đạo khẩn đến các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn TP.

Qua đó, Trung tâm đề nghị các đơn vị vận tải chủ động xây dựng kế hoạch và thực hiện kiểm tra điều kiện xuất bến, nồng độ cồn của lái xe và đảm bảo tất cả các lái xe đều đáp ứng đúng quy định trước khi cấp lệnh vận chuyển, bố trí hoạt động trên các tuyến xe buýt.

Các đơn vị vận tải được yêu cầu tăng cường công tác phổ biến Luật Giao thông đường bộ cho đội ngũ lái xe, lưu ý không được phóng nhanh, vượt ẩu, chạy quá tốc độ cho phép, lưu thông đúng làn đường, đón trả khách khi xe đã dừng hẳn; không được sử dụng rượu bia, hoặc có mùi rượu bia, không sử dụng chất kíc‌h thí‌ch trước khi và trong lúc làm nhiệm vụ phục vụ hành khách.

Trung tâm sẽ tăng cường công tác kiểm tra giám sát trên tuyển và sẽ xử lý nghiêm đối với cá nhân cố tình vi phạm các quy định.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật