5 hành động thường thấy ở những người đàn ông yêu vợ thắm thiết, thương vợ hết mực

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đừng nghe đàn ông nói, hãy nhìn đàn ông làm là đủ biết tình cảm anh ấy dành cho bạn đang ở mức độ nào.
5 hành động thường thấy ở những người đàn ông yêu vợ thắm thiết, thương vợ hết mực
Ảnh minh họa.

"Chồng với con, lúc nào cũng khô như ngói" là câu than thở của không ít cô vợ có chồng thuộc tuýp đàn ông chẳng giỏi nói lời đường mật. Nhưng khoan vội than vãn, hãy nghĩ thế này: Thốt ra một câu nói "anh yêu vợ" là điều quá đơn giản, nói thôi mà, ai chẳng làm được, nhưng liệu trong lòng người nói có thực sự cảm thấy như vậy hay không, chẳng ai có thể chắc chắn được ngoài anh ấy.

Thế nên phụ nữ thông minh sẽ không nghe đàn ông nói, mà sẽ nhìn cách đàn ông làm. Hành động lúc nào cũng đáng tin hơn lời nói. Nếu ông xã nhà bạn "cả đời chẳng nói nổi một câu yêu vợ" nhưng lại thường xuyên làm những việc dưới đây, hãy yên tâm rằng anh ấy đang yêu và thương bạn hết mực đấy!

1. "Sơ hở" là ôm ấp

Nói cách khác chính là hai người luôn "quấn nhau như sam" đấy. Khi một người đàn ông muốn dành thời gian bên bạn, không quan trọng bạn người đang là người yêu hay đã là vợ chồng, mong muốn ấy là minh chứng rõ ràng nhất cho tình cảm dạt dào mà họ dành cho bạn. Xa là nhớ, gần nhau là cười, còn cần những lời đường mật để làm gì nữa cơ chứ?!

Thử nhớ lại những khoảnh khắc hai bạn bên nhau thử xem, không cần đi đâu xa xôi, chỉ đơn giản là ểnh ương trên sofa và cùng nhau xem một bộ phim thôi cũng đủ để anh ấy tủm tỉm cười mãi? Vậy thì yên tâm nhé, người ta đang yêu bạn nhất rồi đấy!

2. Luôn đứng về phía bạn, trao cho bạn động lực theo đuổi mục tiêu của riêng mình

Bạn có biết một mối quan hệ, một cuộc hôn nhân được coi là "lành mạnh" khi nào không? Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng chính là cả hai cần hỗ trợ nhau để cùng trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình, nếu không, việc đồng hành cùng nhau còn ý nghĩa gì nữa?

Chính vì thế, việc anh ấy luôn đứng về phía bạn, ủng hộ và khích lệ bạn theo đuổi những mục tiêu cá nhân trong sự nghiệp, cuộc sống chính là biểu hiện của tình yêu đích thực. Họ có thể an ủi khi bạn chưa đạt được mục tiêu, trao cho bạn những lời nhận xét, góp ý chân thành để rút ngắn thời gian "về đích",...

Tranh minh họa

Tất cả những điều đó đã chứng minh tình cảm và sự trân trọng mà họ dành cho bạn mà không cần tới bất kỳ một lời khẳng định nào khác.

3. Họ chủ động và cảm thấy hạnh phúc vì được chăm sóc bạn

Nói một cách chi tiết và dễ hiểu hơn, ví như khi bạn bị ốm, anh ấy sẽ không nói những câu vô nghĩa như "em chẳng biết chăm sóc chính mình gì cả" hay "ốm thì phải uống thuốc đi chứ",... Đó đều là những lời nhận xét có thể không sai nhưng chúng hoàn toàn vô nghĩa trong việc chứng minh tình cảm anh ấy dành cho bạn.

Một người đàn ông yêu bạn, khi thấy bạn bị ốm sẽ "không thể ngồi yên": Nếu không giỏi bếp núc, anh ấy sẽ mua đồ ăn và cả thuốc cho bạn hoặc làm hết việc nhà để bạn được nghỉ ngơi.

Đó mới là những biểu hiện của việc họ chủ động chăm sóc bạn, còn mấy lời nhắc nhở suông, ai mà chẳng làm được!

4. Luôn nhắc về bạn với những tên gọi đầy sự tôn trọng

Một vài ông chồng sẽ dùng từ "nó" khi nhắc đến vợ trước mặt người thân hoặc bạn bè. Một vài người khác lại dùng từ "vợ con", "bà xã nhà tôi" trong hoàn cảnh ấy. Điểm khác biệt ở đây là gì, bạn có cảm nhận được không? Chính là mức độ tôn trọng mà anh ấy dành cho bạn, khi nói về bạn với những người xung quanh.

Một người đàn ông yêu và tôn trọng vợ sẽ chẳng bao giờ dùng từ "nó" hoặc những danh xưng kém sang khác để nói về người phụ nữ họ yêu thương.

5. Lắng nghe và cùng bạn nói những câu chuyện nhảm nhí

Không phải lúc nào tình yêu cũng cần được thể hiện qua những chuyện to tát, đôi khi, nó lại nằm ở những việc rất nhỏ mỗi ngày. Nếu anh ấy chẳng ngại dành thời gian nghe bạn kể những câu chuyện tưởng chừng chẳng liên quan gì tới hai người, như việc "hôm nay em đi chợ, gặp một cô này dắt theo con chó xinh kinh khủng" rồi anh ấy thốt lên "Đâu? Có chụp ảnh lại không? Anh xem nào" thì hãy yên tâm nhé!

Nếu một người đàn ông đã không còn mặn mà với bạn nữa, chuyện bạn kể dù to hay nhỏ, anh ấy cũng sẽ chỉ có một cảm giác duy nhất, là phiền! Thế nên, nếu người ta vẫn còn hào hứng nghe bạn nói những chuyện nhỏ nhặt, những điều nhảm nhí, chẳng có gì đáng lo hết đâu.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật