“30 tuổi mong con cái, 40 tuổi giữ tiền tài, 60 tuổi chờ quan tài”, câu nói này mang ý nghĩa thâm sâu gì?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Triết lí của người thường là những đúc kết từ cuộc sống thực tế và qua rất nhiều trải nghiệm, nó có rất nhiều ý nghĩa thâm sâu, và khá chuẩn xác.
“30 tuổi mong con cái, 40 tuổi giữ tiền tài, 60 tuổi chờ quan tài”, câu nói này mang ý nghĩa thâm sâu gì?
Cuộc sống hầu hết chúng ta sẽ nếm đủ mọi thăng trầm, đắng cay ngọt bùi. (Ảnh minh họa)

Dưới đây là câu nói của cổ nhân: “30 tuổi mong con cái, 40 tuổi giữ tiền tài, 60 tuổi chờ quan tài”, câu nói này mang ý nghĩa thâm sâu gì?

30 tuổi mong con cái

Đến gần độ tuổi 30, người ta thường sẽ nghĩ về việc lập gia đình, bởi người xưa cho rằng, “An cư mới lạc nghiệp”, đàn ông khi có gia đình sẽ có động lực và trách nhiệm để phấn đấu hơn.

Tuổi 30 là độ tuổi đẹp trong đời người, cũng là bước ngoặt quan trọng, nhiều cặp vợ chồng sẽ chọn sinh con ở độ tuổi này.

Bởi dù là nam hay nữ, ở độ tuổi này cơ bản đã trưởng thành hơn trong suy nghĩ, cách sống cũng như thể chất. Bởi vậy, sau khi kết hôn xong, kế hoạch có con ngay sau đó là điều hoàn hảo.

40 tuổi giữ tiền tài

Đến độ tuổi 40, phần lớn gánh nặng trên vai chúng ta chính là áp lực kinh tế gia đình. Đối với người đàn ông – trụ cột chính của gia đình, ở giai đoạn này, họ không chỉ có vợ con cần phải chăm sóc, họ còn cần có trách nhiệm đối với cha mẹ già.

Nếu trong giai đoạn này, bạn không có tiền để duy trì sinh hoạt hằng ngày, vậy thì cả gia đình bạn sẽ khó mà tồn tại nổi. Để có tiền sống qua ngày, bạn sẽ phải làm lụng vất vả để kiếm tiền, bởi vậy, độ tuổi 40 cũng là độ tuổi vất vả nhất trong đời.

Bởi vậy, trước tuổi 40, bạn cần chăm chỉ làm việc và dành dụm một số tiền nhất định, trước đó không được tiêu xài hoang phí và chi tiêu vô độ, tránh tình trạng rơi vào hoàn cảnh khó khăn về kinh tế.

60 tuổi chờ quan tài

Khi chúng ta đến độ tuổi 60, hầu hết chúng ta đã nếm đủ mọi thăng trầm trong cuộc sống: Đắng, cay, mặn, ngọt, đắng… đều đã nếm mùi. Đến độ tuổi này, con người thường ngồi lại bên tách trà, chiêm nghiệm về quá khứ, tận hưởng những giây phút bình yên.

Vào độ tuổi ngoài 60, con người không còn nhiều sinh lực và sức khỏe để theo đuổi những khát vọng như thời còn trẻ; họ chợt nhận ra, dù bản thân đạt được thành tựu gì, tiền tài địa vị có nhiều đến mấy, đến một ngày cũng như gió thoảng mây trôi. Điều quý giá nhất trong cuộc đời chính là có một sức khỏe dồi dào, một nội tâm an hòa!

Vào tuổi xế chiều ngoài 60, chúng ta không thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, bởi vậy, hãy sống một cuộc sống có ý nghĩa, làm nhiều điều tốt đẹp cho đời, cho người!

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật