9 bài học của Phật dạy cách hóa giải những khó khăn trong cuộc đời

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo trang Secretchina, dưới đây là 9 câu nói của Phật giáo giúp hóa giải những khó khăn trong cuộc đời.
9 bài học của Phật dạy cách hóa giải những khó khăn trong cuộc đời
Ảnh minh họa

1. Khi bạn mất đi một thứ gì đó, có nhất định phải theo đuổi để giành lại không? Kỳ thực, khi bạn mất đi một thứ gì đó là bởi vì thứ ấy chưa bao giờ thực sự thuộc về bạn, cho nên đừng quá nuối tiếc và theo đuổi nữa.

2. Khi bạn cảm thấy sống quá mệt mỏi, làm sao để sống được thoải mái hơn? Kỳ thực, cuộc sống quá mệt mỏi là bởi vì phần nhỏ là do cuộc sống và phần lớn là do dụ‌ּc vọn‌ּg (lòng tham) và sự phàn nàn của chúng ta tạo ra.

3. Đừng xem nhẹ và cũng đừng tự mãn về bản thân: Chỉ cần chân của chúng ta còn ở trên mặt đất thì đừng quá khinh xuất, tùy tiện mà xem nhẹ mình. Chỉ cần chúng ta còn sống trong địa cầu này thì cũng đừng coi bản thân mình quá to lớn.

4. Có phải tình yêu thương sẽ bị hòa tan bởi thời gian?: Tình yêu thương có thể khiến con người quên đi thời gian, nhưng thời gian cũng có thể khiến con người quên mất tình yêu thương.

5. Trân quý mỗi lần gặp gỡ: Hai người yêu thương nhau nhưng không thể ở gần nhau thì sẽ không thể đi cùng nhau. Đời người tưởng dài nhưng kỳ thực lại quá ngắn ngủi! Hãy quý trọng mỗi lần gặp mặt.

6. Quá khứ và hiện tại, chúng ta nên nắm giữ như thế nào? Đừng để ngày hôm qua chiếm cứ quá nhiều ngày hôm nay của chúng ta.

7. Chúng ta nên đối xử với chính bản thân và đối xử với người khác như thế nào? Khi đối đãi với bản thân, chúng ta nhất định phải trân quý và đối xử thật tốt, bởi vì đời người không dài và thân người là khó được nhất.

8. Như thế nào là giải thích một cách lễ phép? Khi giải thích một điều gì thì luôn nhớ rằng, “xin lỗi” là một loại chân thành, không có liên quan đến phong độ hay thể diện của một người. Nếu chúng ta cho đi sự chân thành thì cuối cùng sẽ nhận lại được sự chân thành.

9. Làm sao để cân bằng giữ vui vẻ và bi thương? Mỗi người chỉ có một trái tim nhưng lại được chia thành bên trái và bên phải. Một bên là nơi cư trú của niềm vui, niềm hạnh phúc. Một bên lại là nơi cư trú của bi thương và đau khổ.

Cho nên, đừng vui vẻ quá mức, cười quá lớn mà đánh thức bên bi thương. Suy rộng ra một chút, đối với người thân, bạn bè hãy trân quý mỗi lần gặp gỡ, bởi vì đời của một người không phải là sẽ kéo dài mãi mãi…

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật