Chỉ ngồi trong nhà có cần bôi kem chống nắng?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Để bảo vệ làn da dưới tác động của ánh nắng mặt trời, chúng ta cần sử dụng kem chống nắng, vậy nếu chỉ ở trong nhà, chúng ta có cần bôi kem chống nắng?
Chỉ ngồi trong nhà có cần bôi kem chống nắng?
Để bảo vệ da, bạn nên sử dụng kem chống nắng thường xuyên.

Tác dụng của kem chống nắng

Kem chống nắng là loại sản phẩm sử dụng để bôi trực tiếp lên da, nhằm ngăn chặn những tác hại của tia cực tím đối với làn da.

Cụ thể, trong ánh nắng mặt trời có chứa tia UVA, UVB, UVC, song bầu khí quyển có thể chặn được tia UVC nên chỉ còn UVA, UVB có thể tiếp cận và gây hại cho làn da của con người.

Ánh nắng mặt trời chứa các tia gây hại cho làn da.

Nếu tiếp xúc với 2 tia này, làn da của chúng ta sẽ bị cháy nắng, sạm da, lão hóa sớm, thậm chí bị bỏng nắng. Kem chống nắng có tác dụng hấp thụ hoặc phản xạ tia UVA và UVB để bảo vệ làn da.

Như vậy có thể coi kem chống nắng như 1 lớp màng chắn, giúp giảm thiểu tác hại của các tia UVA, UVB trong ánh nắng mặt trời lên làn da. Đó chính là lý do kem chống nắng ngày càng phổ biến và được sử dụng hằng ngày.

Sử dụng kem chống nắng để làn da được bảo vệ tối ưu khỏi tác hại của tia cực tím.

Chỉ ngồi trong nhà có cần bôi kem chống nắng?

Có thể thấy, việc bôi kem chống nắng là rất cần thiết khi chúng ta phải hoạt động dưới ánh nắng mặt trời. Đặc biệt với những dịp đi dã ngoại, đi biển... chúng ta càng cần chú trọng đến việc bôi kem chống nắng để bảo vệ làn da.

Vậy nếu bạn chỉ ngồi trong nhà cả ngày, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, có cần thiết phải sử dụng kem chống nắng?

Dù chỉ ngồi trong nhà cả ngày chúng ta vẫn nên bôi kem chống nắng.

Câu trả lời là có, vì các tia cực tím có thể xuyên qua bóng cây, tường hay quần áo và gây hại lên làn da của bạn. Do đó, để bảo vệ làn da khỏi tác hại của các tia UVA, UVB một cách tối ưu, bạn đừng quên sử dụng kem chống nắng ngay cả khi bạn ngồi trong nhà cả ngày.

Ngoài bảo vệ làn da khỏi tia cực tím, kem chống nắng cũng sẽ giúp bạn hạn chế những tác hại của ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử lên làn da.

Những lưu ý khi bôi kem chống nắng

Do tác hại của tia cực tím lên làn da diễn ra rất nhanh chóng, nên chúng ta cần bảo vệ da ngay cả khi chưa tiếp xúc với ánh nắng. Để tối ưu hiệu quả của kem chống nắng, bạn đừng quên những lưu ý sau:

- Bôi kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà từ 15-20 phút.

- Thường xuyên bôi bổ sung kem chống nắng, đặc biệt là khi hoạt động nhiều dưới ánh nắng mặt trời hoặc khi đi bơi.

- Nên chọn sản phẩm có các chỉ số SPF trên 30 khi đi ra ngoài.

- Không nên dùng kem chống nắng kết hợp với các loại thuốc ngoài da.

- Sau một ngày dài giữ kem chống nắng lên mặt, bạn cần tẩy trang kỹ, tránh để lỗ chân lông bị bít tắc gây kích ứng, nổi mụn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật