Cảnh báo mưa lớn cục bộ, dông, lốc, mưa đá khu vực nội thành Hà Nội

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trưa 28/3, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã đưa ra thông tin cảnh báo mưa lớn, dông, lốc. sét, mưa đá cục bộ ở khu vực nội thành Hà Nội.
Cảnh báo mưa lớn cục bộ, dông, lốc, mưa đá khu vực nội thành Hà Nội
Mây đen kéo đến, trời tối sầm lúc 10 giờ sáng tại Yên Bái. Ảnh do người dân chia sẻ trên mạng xã hội

Qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị dông sét và ra đa thời tiết cho thấy vùng mây đối lưu từ phía tây đang có xu hướng di chuyển vào các huyện Ba Vì, Sóc Sơn, Mê Linh. Vùng mây này sẽ tiếp tục di chuyển về phía đông trong vài giờ tới.

Trong khoảng 50 phút đến 3 giờ tới, khu vực các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Long Biên có mưa rào và dông. Sau đó vùng mưa dông tiếp tục mở rộng sang các quận khác thuộc khu vực trung tâm thành phố Hà Nội. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1

Không khí lạnh tràn về, mưa đá bất ngờ trút xuống Yên Bái

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nén rãnh áp thấp kết hợp hội tụ gió trên cao nên sáng nay (28/3), nhiều khu vực vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa to đến rất to. Một số địa phương xuất hiện dông lốc, mưa đá.

Tại thành phố Yên Bái sáng nay, mây đen kéo đến, trời tối sầm. Trận mưa đá đã xuất hiện trên hầu khắp các địa bàn huyện Mù Cang Chải.

Trận mưa đá không gây thiệt hại về người, tài sản đang được thống kê. Đây là hiện tượng thời tiết khá bất thường.

Lượng mưa đá lớn rơi vào nhà dân. Ảnh: FB Hoàng TuấR.Mưa đá tàn phá hoa màu của người dân. Ảnh: Ảnh: FB Hoàng Tuấn.Kích thước mỗi viên đá khoảng 0,5cm. Ảnh: Hà Nội phốKhông khí lạnh đang tiếp tục ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ, người dân cần đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. Ảnh: Hà Nội phố

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hiện nay (28/03), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh yếu đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo: do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nén rãnh áp thấp, kết hợp với hội tụ gió trên cao từ 1500-5000m nên từ ngày 28/3 đến ngày 29/3, ở khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 70mm.

Ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ chiều tối, tối các ngày 28/3 và 29/3 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật