Môn phải luôn mở - hộ phải luôn đóng, giữ chân thần Tài, “môn” và “hộ” là những gì?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Câu “môn phải luôn mở và hộ phải luôn đóng” nghĩa đen là cửa nhà phải luôn mở, còn cửa sau và cửa các phòng ở khác luôn phải đóng.
Môn phải luôn mở - hộ phải luôn đóng, giữ chân thần Tài, “môn” và “hộ” là những gì?
Cửa lớn phải mở thường xuyên bởi vì cửa là mặt tiền của ngôi nhà và là lối để tiếp bạn bè và khách vào nhà.

Môn và hộ ở đây thực tế đều là từ chỉ cánh cửa. Nhưng môn là cửa chính, cửa trước còn hộ là chỉ cửa sau hoặc cửa các phòng ngủ.

Vì sao môn phải luôn mở?

Một gia đình có khách đến nhà liên tục, đồng nghĩa là mối quan hệ của người sống trong nhà này với người ngoài rất tốt. Cuộc sống và công việc của họ đều diễn ra tốt đẹp.

Cảnh tượng “môn đình nhược thị” (cửa chính như cái chợ – ám chỉ gia đình tấp nập đón đưa khách) không phải một gia đình bình thường có thể có được. Vô luận ở thời đại nào, gia đình đón khách như nêm như vậy không phú thì cũng quý.

Theo quan điểm phong thủy, cửa chính là nơi thu hút tập trung tài vận và phúc khí. Nếu nó thường xuyên duy trì ở trạng thái mở thì sẽ có lợi hơn cho tài vận của gia chủ. Khi gia đình người khác làm hỉ sự, nhân tiện gia chủ mở cửa có thể đón thêm một chút may mắn.

Tại sao: "Hộ gia đình phải đóng cửa thường xuyên”?

Ví như cửa hậu, cửa phòng ngủ, hay những căn phòng khác trong nhà tất cả đều cần phải được đóng thường xuyên. Thứ nhất, tất cả mọi người muốn có không gian riêng tư. Hai là để đảm bảo sự an toàn. Nếu cửa sau và các phòng khác đều mở ra, một khi có kẻ trộm hoặc là người có tâm bất chính phát hiện ra, tài vật trong nhà có thể bị tổn thất.

Theo quan điểm phong thủy: người ta cho rằng, tài vận và phúc khí từ cửa chính tiến vào. Nếu cửa sau mở, nó sẽ trực tiếp theo đó trượt đi mất. Người xưa gọi như vậy là “tán tài”. Và không ai muốn điều đó xảy ra.

Nguyên nhân ít được đề cập nhất xuất phát từ ba chữ “tẩu hậu môn” (đi cửa sau). Đây đã trở thành một thuật ngữ xúc phạm. Nó ám chỉ một hành vi, một trạng thái rất xấu của xã hội. Vào thời cổ đại, khi gia đình tổ chức tang lễ, quan tài cũng là từ cửa sau đi ra ngoài. Như vậy, nếu cửa sau luôn mở, tự nó có ý nghĩa không may mắn. Chỉ khi có người trong nhà rời đi, người ta mới mở cửa sau.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo

New Volume Lash by Bonna Beauty: Sydney Best EyeLash Extension near Bankstown Revesby Campsie.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật