Ninh Bình: Trao 155 học bổng Trương Hán Siêu - Xuân Giáp Thìn 2024

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 20/2, Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình trao học bổng Trương Hán Siêu-Xuân Giáp Thìn 2024 tặng các học sinh vượt khó, vươn lên trong học tập và con em của hội viên Hội Người mù thuộc 8 huyện, thành phố trong tỉnh Ninh Bình.
Ninh Bình: Trao 155 học bổng Trương Hán Siêu - Xuân Giáp Thìn 2024
Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình và đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng tặng học sinh vượt khó, hiếu học. Ảnh: Quỹ Khuyến học Việt Nam

Tại chương trình, các lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, đại diện Ủy ban Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Bình, Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình, Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình và các nhà tài trợ đã trao 155 suất học bổng tặng 155 học sinh. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

Trong đó, Quỹ Khuyến học Việt Nam và Báo Đầu tư tài trợ 55 suất học bổng khuyến học Giải Golf "Sinh viên, học sinh hiếu học năm 2023".

Những suất học bổng đã thể hiện sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị và toàn xã hội đối với các học sinh vượt khó, có tinh thần vươn lên trong học tập.

155 học sinh vượt khó, hiếu học được nhận học bổng Trương Hán Siêu - Xuân Giáp Thìn 2024. Ảnh: Quỹ Khuyến học Việt Nam

Phát biểu tại chương trình trao học bổng, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình cảm ơn sự đồng hành, ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp đã quan tâm, động viên phong trào khuyến học - khuyến tài của tỉnh Ninh Bình, dành tặng những suất học bổng tặng các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời, mong muốn các học sinh được nhận học bổng sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện, phấn đấu học tập tốt, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình, các ban khuyến học dòng họ đã tổ chức khen thưởng 12.259 lượt học sinh, sinh viên với số tiền 2.890 triệu đồng; trao học bổng, tặng quà cho 10.573 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 5.050 triệu đồng.

Danh nhân văn hóa Trương Hán Siêu - người con của quê hương Ninh Bình, học rộng, tài cao, đức độ. Để noi gương Danh nhân và động viên phong trào khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình đã lấy tên Danh nhân văn hóa này đặt cho chương trình trao tặng học bổng của Hội.

Hàng năm, vào dịp Tết đến xuân về, với sự đồng hành của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình tổ chức trao học bổng tặng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật