Thực hư thông tin học sinh đứng cổng trường cúi chào giáo viên trong giá rét

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Việc học sinh ở trường THCS Trần Mai Ninh, TP Thanh Hóa đứng ngoài cổng giữa trời rét cúi chào giáo viên, đại diện nhà trường cho biết, các em thuộc đội cờ đỏ của trường.
Thực hư thông tin học sinh đứng cổng trường cúi chào giáo viên trong giá rét
Các em học sinh cúi đầu khi xe của thầy cô giáo đi vào trường (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại cảnh 2 học sinh đứng trước cổng Trường THCS Trần Mai Ninh, TP Thanh Hóa giữa trời rét cúi chào các thầy cô giáo vào trường.

Sau khi đoạn clip đăng tải đã có hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận.

Trước sự việc trên, trao đổi với PV, bà Trần Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường THCS Trần Mai Ninh, cho biết, nhà trường có 2 cổng. Cổng trên đường Lê Quý Đôn được phân luồng cho học sinh ra vào, còn cổng trên đường Hàn Thuyên (nơi có 2 học sinh đứng) được phân luồng cho giáo viên.

Theo bà Lan, hai học sinh đứng ở cổng sau là hoạt động của đội cờ đỏ nhà trường nhằm ghi chép, nhắc nhở những học sinh đi cổng sau.

“Việc phân luồng giao thông của nhà trường đã có từ lâu, mục đích nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, vì cổng sau các thầy cô hay đi ôtô ra vào, nhiều khi chân ga, chân côn không ổn gây nguy hiểm cho học sinh”, bà Lan chia sẻ.

Về việc học sinh cúi đầu chào khi có ôtô ra vào, theo bà Lan, nhà trường không bắt buộc. Học sinh cờ đỏ thấy khách, thầy cô các em đã cúi chào.

“Khi các em chào, thầy cô cũng hạ kính chào lại. Đây là ý thức lễ phép của học sinh, nhà trường cũng không yêu cầu học sinh phải thế”, bà Lan lý giải.

Cũng theo bà Lan, sau khi có ý kiến, nhà trường cũng nhận thấy việc phân công đội cờ đỏ đứng túc trực ở cổng sau và cúi chào như vậy có phần chưa hợp lí, dễ gây hiểu lầm. Trong chiều nay, nhà trường sẽ họp bàn phương án thay đổi, phân công Đoàn Thanh niên hoặc giáo viên trong trường trực ở cổng sau, thay vì giao cho đội cờ đỏ như lâu nay.

Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Thanh Hóa cho biết, phòng đã nắm được sự việc và đang đang yêu cầu Ban giám hiệu Trường THCS Trần Mai Ninh báo cáo, làm rõ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật