Có 1 thứ càng khoe khoang ra bao nhiêu, cuộc đời bạn càng gặp phong ba sóng gió bấy nhiêu

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cái vỏ rỗng tạo ra âm thanh lớn nhất. Người càng khôn ngoan càng biết giả ngu trong những hoàn cảnh nhất định.
Có 1 thứ càng khoe khoang ra bao nhiêu, cuộc đời bạn càng gặp phong ba sóng gió bấy nhiêu
Ảnh minh họa.

Cái vỏ rỗng kêu to nhất, nên người ít thông minh nhất cũng lắm lời nhất.. Người không khoe khoang chưa biết họ tốt hay xấu nhưng là người có bản lĩnh, biết giấu kín thực lực của mình.

Khi làm việc gì cũng phải có sự chừng mực

Người xưa dạy: Thương nhân giỏi sẽ biết giấu như không có đồ quý, quân tử đức lớn thường sẽ có dung mạo như một kẻ ngu. Chỗ thâm thúy của một người, không phải họ thông minh đến đâu, tài giỏi như nào, được người khác ngưỡng mộ ra sao. Quan trọng là họ có biết cách giả ngốc và ẩn mình hay không.

So với việc con người lúc nào cũng phô bày trí thông minh thì việc giả ngu sẽ có nhiều lợi ích hơn nhiều. Quan trọng nhất là để cho người khác thả lỏng sự cảnh giác. Sau đó người này sẽ nắm lấy cơ hội, lặng lẽ đi lên và khiến cho tất cả mọi người phải kinh ngạc.

Cuộc sống này chẳng ai biết được lòng người như nào, thế nên bạn hãy học cách ẩn mình. Che giấu đi sự thông minh của bản thân vốn dĩ không phải là yếu kém. Mà ngược lại đó là một trí huệ thì chúng ta sinh tồn. Biết ẩn mình vừa khiến đối phương lơ là, lại vừa có thể tích lũy được sức mạnh cho bản thân.

Hãy suy nghĩ thật sâu sắc, tính kỹ, hạn chế bộc lộ hết những tài năng và đừng nên rút những điều đáng quý của bản thân ra mà nói.

Nếu bạn không hiểu đạo lý này thì dù có bao nhiêu của cải, cuối cùng chúng cũng sẽ trở thành đồ vật trong túi người khác mà thôi.

Có một số người, vì không hiểu được điều này mà trong cuộc sống, lúc nào họ khoe khoang. Trong công việc thì thích sự chú ý của tất cả mọi người để nhằm được thừa nhận năng lực của bản thân.

Đây chính là hành động tự hạ thấp đi giá trị của bản thân. Bởi sau khi hình tượng được tạo dựng thì những đồng nghiệp sẽ đánh giá về người đó, chỉ cần lúc làm việc thể hiện hơi kém hoặc sai sót cũng sẽ bị người khác xem thường, bài xích.

Cổ nhân dạy đời người cần học cách khiêm tốn, tránh bị người khác đố kỵ. Tránh làm cho cuộc sống của mình mệt mỏi, bất an và cản trở con đường phát triển của chính bản thân mình.

Người khôn ngoan sống ở đời là càng phải biết giả vờ ngu, càng giả vờ ngu thì càng có nhiều lợi ích. Những người thông minh thực sự, lúc nào họ cũng biết âm thầm hoàn thiện chính bản thân mình để trở nên thật tinh tế, bản lĩnh hơn. Hãy nhớ, Hãy nhớ, phô tài là hại mình vì có kẻ ghen ghét. Phô sắc là hại mình vì có kẻ cưỡng đoạt. Phô của là nguy vì có kẻ cưỡng đoạt.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật