Angelababy bị phong sát ngầm nhưng “đại hoa đán” này mới thảm nhất, không có cửa trở lại showbiz

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
5 năm sau vụ trốn thuế gây chấn động, minh tinh này vẫn không cách nào có thể trở lại thị trường giải trí Hoa ngữ.
Angelababy bị phong sát ngầm nhưng “đại hoa đán” này mới thảm nhất, không có cửa trở lại showbiz
Nhiều năm qua, Phạm Băng Băng thoi thóp tìm đường trở lại showbiz Trung Quốc

Năm 2018, showbiz Trung Quốc rúng động trước thông tin Phạm Băng Băng trốn thuế, phải nộp phạt 883 triệu NDT. Vụ phạm tội "tày đình" này khiến đại hoa đán xứ tỷ dân rớt đài giữa lúc đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Ngôi sao được săn đón nhất nhì giới giải trí lúc đó bị phong sát ngầm 3 năm. Nữ diễn viên không được tham gia đóng phim hay xuất hiện ở các sự kiện nghệ thuật. Hàng loạt nhãn hàng cũng loại bỏ cô khỏi các chiến dịch quảng cáo.

Khi dư luận tạm lắng, Phạm Băng Băng rục rịch tái xuất. Tuy nhiên, cô không còn chỗ đứng trong ngành, nói trắng ra là không ai dám hợp tác với nữ diễn viên vì Phạm Băng Băng có vết nhơ hình ảnh quá nghiêm trọng. Người đẹp Hoàn Châu Cách Cách chỉ có thể tham gia sự kiện quy mô nhỏ và kém đẳng cấp, trở thành gương mặt trang bìa của tạp chí quốc tế và kinh doanh mỹ phẩm.

Tuy nhiên, mọi cố gắng xây dựng lại sự nghiệp của Phạm Băng Băng đều bất thành. Kể cả khi tên tuổi của nữ nghệ sĩ oanh tạc thị trường giải trí quốc tế. Từ đầu năm 2023 đến nay, Phạm Băng Băng xuất hiện bùng nổ tại Oscar, liên hoan phim Cannes, liên hoan phim Berlin hay các tuần lễ thời trang danh tiếng thế giới. Dù vậy, cô vẫn bị "say no" ở thị trường quê nhà.

Tại Trung Quốc, dư luận vẫn tẩy chay Phạm Băng Băng mạnh mẽ. Cơ quan quản lý văn hóa càng không cho nữ diễn viên cơ hội quay lại. Trên mặt báo khó tìm thấy một bài viết công khai nào về Phạm Băng Băng. Một số nguồn tin cho biết Phạm Băng Băng nằm trong "danh sách đen" nghệ sĩ bị phong sát vĩnh viễn ở Trung Quốc, cùng Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng, Trương Triết Hạn...

Chính Phạm Băng Băng cũng từng chia sẻ về sự đáng sợ của việc bị phong sát sự nghiệp: "5 năm qua, tôi hầu như không đóng phim. Đây là điều đau khổ vì tôi rất đam mê điện ảnh, muốn được diễn suốt cuộc đời. Tuy nhiên, có một số chuyện tôi phải đối mặt. Khi rơi xuống hố sâu, tôi cần kiên trì, dần dần trèo lên dù việc đó không dễ dàng", nữ diễn viên trải lòng.

Bê bối trốn thuế khiến Phạm Băng Băng đánh mất tất cả, từ tiền tài, địa vị cho tới hình ảnh

Bít cửa ở quê nhà, thời gian qua, minh tinh sinh năm 1981 chuyển hướng hoạt động sang thị trường quốc tế, đặc biệt là Hollywood. Tuy nhiên, cô chưa thể nâng cao địa vị và danh tiếng của mình ở giới giải trí Âu Mỹ. Ở kinh đô điện ảnh thế giới, Phạm Băng Băng chỉ là con bài truyền thông được thêm vào dự án, với mục đích giúp nhà sản xuất kiếm tiền ở Trung Quốc. Thực tế, cô thuộc hàng diễn viên phụ, được giao đóng những phân cảnh không mấy quan trọng trong tác phẩm.

Dự án gần nhất Phạm Băng Băng đóng chính là Lục Dạ, do Hong Kong (Trung Quốc) sản xuất. Cô cho thấy quyết tâm quay lại màn ảnh khi bạo dạn, thử sức đóng cản‌ּh nón‌ּg đồn‌g tín‌h với nữ diễn viên Lee Joo Young. Dù vậy, tác phẩm vẫn không được khán giả Trung Quốc đại lục đoái hoài.

"Nữ hoàng thảm đỏ" một thời giờ duy trì tên tuổi bằng các hoạt động nghệ thuật ở nước ngoài

Vì vậy, theo QQ, chưa rõ Angelababy bị cấm sóng bao lâu nhưng nhìn vào trường hợp của Phạm Băng Băng, nhiều chuyên gia cho biết hình phạt phong sát ngầm kết thúc không có nghĩa là minh tinh Hong Kong (Trung Quốc) có thể tự do tung hoành trong showbiz như trước. Vợ cũ Huỳnh Hiểu Minh phải mất ít nhất vài năm, hoặc thậm chí lâu hơn để xây dựng lại hình ảnh, củng cố tình cảm trong lòng công chúng mới có thể dần lấy lại địa vị.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật