Cha mẹ mất đi, 3 loại người thân này còn tệ hơn cả người ngoài, đừng dây dưa

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Khi cha mẹ không còn nữa, dù đau buồn tới mấy cũng tuyệt đối đừng qua lại với những kiểu người thân này.
Cha mẹ mất đi, 3 loại người thân này còn tệ hơn cả người ngoài, đừng dây dưa
Ảnh minh họa.

Tục ngữ có câu: Trong nhà có một ông già như có một kho báu. "

Khi cha mẹ già còn ở nhà thì giữa họ hàng, anh chị em vẫn có mối liên hệ. Tuy nhiên, một khi cha mẹ mất đi, mối liên hệ đó sẽ trở nên lỏng lẻo, đặc biệt đừng trước những xung đột về lợi ích.

Người kiếm tiền, chim chết vì thức ăn." Một khi xảy ra xung đột lợi ích, nhiều cái gọi là huyết thống trở nên rất mong manh.

Vì vậy, sau khi cha mẹ chúng ta rời đi, ba loại họ hàng này trong gia đình cũng không bằng người ngoài, chúng ta cũng không cần phải quá tốt với họ.

Loại thứ nhất là những người thân thích đấu tranh với nhau.

Có một loại thành viên trong gia đình rất lịch sự với người ngoài, nhưng nếu có thể thì luôn tìm cách lừa gạt người nhà của mình và thích gây gổ với nhau." Họ không bao giờ tỏ ra thương xót khi bắt nạt chính người nhà mình.

Tâm lý của loại người này là gì? Trên thực tế, bọn họ ức hiế‌p kẻ yếu, sợ hãi kẻ mạnh." Bởi vì không biết chi tiết đối phương đối với người ngoài, bọn họ tự nhiên không dám làm loạn, chỉ có thể hành động khách khí.

Đối với những người thân như vậy, nói thật thì họ cũng không bằng người ngoài nên bạn cũng không được quá tốt với họ. Bạn càng tử tế với họ thì họ càng kiêu ngạo và vô lý, thậm chí họ sẽ nhảy lên người bạn để bắt nạt bạn.

Loại thứ hai là anh chị em tranh giành tài sản

Tục ngữ có câu: “Anh em như anh em”, nghĩa là khi không có xung đột lợi ích, một khi lợi ích đã dính vào thì anh em sẽ ra tay và quay lưng lại với nhau.

Ngoài đời, việc nhiều anh chị em quay lưng lại nhau để tranh giành tài sản gia đình sau khi cha mẹ bỏ đi là chuyện rất bình thường.

Trong xã hội ngày nay, mọi người đều rất thực tế và có rất nhiều người sẽ làm bất cứ điều gì vì lợi ích của mình. Anh chị em tuy có quan hệ huyết thống nhưng khi nhắc đến tiền bạc thì lại bị ám ảnh bởi lợi ích, bất cứ máu mủ nào cũng có thể quên mất.

Loại thứ ba là họ hàng coi thường bạn

Khi có bố mẹ bạn ở bên cạnh, một số người thân sẽ giả vờ khách sáo với bạn, vì trong nhà có những người lớn tuổi được kính trọng nên họ không dám làm gì cả.

Nhưng khi cha mẹ già đi, một số người thân lộ rõ bản chất, nhất là một số người họ hàng có gia cảnh tốt hơn chúng ta sẽ tỏ ra thái độ trịch thượng, như tục ngữ có câu “mắt chó coi thường người khác”, cho rằng mình là người như vậy.

Nói chung với loại người này nên tránh càng xa càng tốt, đừng lại gần mà mang họa.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật