Kỷ lục xuất hiện nhiều nhất trên màn ảnh

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Suốt 15 năm qua kể từ năm 2008 đến nay, nam diễn viên người Anh Sir Christopher Lee (1922-2015) liên tục được Sách Kỷ lục Guinness xác nhận là Người xuất hiện nhiều lần nhất trên màn ảnh - qua kỳ tích từng tham gia đóng trong 244 bộ phim điện ảnh và truyền hình khác nhau.
Kỷ lục xuất hiện nhiều nhất trên màn ảnh
Ảnh minh họa.

Nam diễn viên kiêm ca sĩ C. Lee sinh ngày 27/5/1922 tại thủ đô London, trong một gia đình có cha là quân nhân còn mẹ thuộc dòng dõi quý tộc. Tới năm 25 tuổi, C. Lee quyết định chọn nghề diễn viên nhờ sự khuyên nhủ từ người lớn tuổi. Trong hơn 6 thập niên hành nghề, diễn viên C. Lee chủ yếu được chọn vào vai phản diện như ma ca rồng Dracula, Bá tước Dooku trong phim “chiến tranh giữa các vì sao”, Saruman trong phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn”…

Đến giữa năm 2016 nhân dịp kỷ niệm 90 năm sinh nhật của người đứng đầu nền quân chủ Anh, diễn viên kiêm ca sĩ kỳ cựu C. Lee được Nữ hoàng Elizabeth II tấn phong tước hiệu Hiệp sĩ (Sir) “Vì những cống hiến cho nền nghệ thuật Anh quốc”.

Ngoài kỷ lục xuất hiện nhiều lần nhất trên màn ảnh, tới năm 2009, diễn viên C. Lee còn được Sách Kỷ lục Guinness xác nhận là Nam diễn viên có nhiều kết nối nhất thế giới - qua mối quan hệ công việc với 1.250.000 đồng nghiệp thuộc các quốc tịch khác nhau.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật