Đêm nay (24/5), mưa dông bao phủ các địa phương trong tỉnh

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, chiều tối và đêm 24/5, Lào Cai có mưa, mưa rào và dông rải rác; nhiều địa phương có mưa vừa; cục bộ có nơi mưa to.
Đêm nay (24/5), mưa dông bao phủ các địa phương trong tỉnh
Mưa lớn gây ngập một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Lào Cai, ngày 15/5/2024. (Ảnh: Tùng Lâm)

Nguồn tin của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, hiện miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua các tỉnh Bắc Trung Bộ với cường độ suy yếu. Khoảng chiều tối và đêm nay, vùng hội tụ gió trên cao sẽ hình thành trên khu vực Bắc Bộ, đây là hình thế gây thời tiết chuyển xấu trên diện rộng.

Dự báo chiều tối và đêm 24/5, Lào Cai có mưa, mưa rào và dông rải rác; nhiều địa phương có mưa vừa; cục bộ có nơi mưa to. Lượng mưa các khu vực phổ biến khoảng 15 - 35mm, có nơi mưa hơn 60mm. Tâm điểm mưa nhiều khả năng tập trung tại huyện Bảo Thắng, Bảo Yên, Bắc Hà, Mường Khương, Bát Xát, thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai.

Mưa to cục bộ làm gia tăng nguy cơ sạt lở đất, đá nơi có địa hình dốc; ngập lụt tại vùng trũng, vùng thấp ven hai bên bờ sông, suối. Vì vậy, các địa phương cần chủ động phương án phòng chống thiệt hại do mưa lớn gây ra.

Ngoài ra, mưa dông thường đi kèm hiện tượng cực đoan như mưa đá, lốc tố, gió giật mạnh và sét đánh. Người dân trong tỉnh, nhất là các huyện miền núi cần đề phòng loại thiên tai trên xảy ra gây thiệt hại bất ngờ. Phòng ngừa mưa với cường độ mạnh trong thời gian ngắn gây ngập úng các đường phố thấp khu vực nội thị trấn, thị xã và thành phố.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật