Hàng xóm phá cửa, phá tường vẫn không kịp cứu hết người

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
6 người bị thương trong số 17 nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính, Cầu Giấy hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện Giao thông vận tải.
Hàng xóm phá cửa, phá tường vẫn không kịp cứu hết người
Người dân tập trung rất đông quanh hiện trường vụ cháy, lực lượng chức năng phải giải tán đám đông.

Chia sẻ với PV Báo Sức khỏe & Đời sống, bà Nguyễn Thị Việt (sinh sống trong hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính) cho biết thời điểm xảy ra cháy hàng xóm xung quanh vẫn đang ngủ, chỉ khi có những tiếng nổ lớn thì người dân mới phát hiện và hô hoán báo hiệu.

Xem Video: hiện trường lúc xảy ra vụ cháy nhà trọ làm 14 người chết ở Hà Nội

"Lửa bùng phát rất dữ dội nhưng hàng xóm vẫn người cầm xô, người cầm chậu ra để dập lửa. Lực lượng chức năng cũng đến hiện trường ngay sau đó và phối hợp với người dân để phá cửa cổng, phá tường cứu người mắc kẹt", bà Việt nói thêm.

Ngõ hẻm nơi xảy ra vụ cháy 14 người t‌ử von‌g tại Cầu Giấy.

Mặc dù lực lượng PCCC đã nhanh chóng cơ động tiếp cận hiện trường nhưng do nhà nằm sâu trong ngõ nhỏ, các trang thiết bị khó vận chuyển vào gần nên công tác chữa cháy cũng gặp nhiều khó khăn.

Sáng ngày 24/5, vụ cháy tại Trung Kính, Cầu Giấu đã ghi nhận 17 người thương vong.

Chị Bằng (cũng sinh sống trong hẻm 31) cho biết căn nhà xảy ra cháy là nơi sửa chữa xe điện (thời điểm cháy có cả xe điện và xe máy) nên lửa bùng phát rất dữ dội. "Tôi nghe thấy nhiều tiếng hét, nhiều tiếng kêu cứu của người dân trên các tầng cao. Tuy nhiên người dân bình thường không thể tiếp cận gần hơn, phải đợi công an đến", chị Bằng kể lại.

"Khi lực lượng PCCC đến đã phải phá cửa và phá tường để cứu người. Thời điểm đó lửa đã lan rộng, ánh lửa đỏ rực cả 1 góc phố", 1 nhân chứng khác nói.

Được biết, căn nhà xảy ra cháy đã cũ, có 3 tầng vừa kết hợp ở, cho thuê trọ (khoảng 7 năm trở lại đây) và kinh doanh sửa chữa xe điện các loại. Theo hàng xóm, chủ căn nhà là ông Nguyễn Kim Q. (phần kinh doanh sửa chữa xe điện là của con trai ông).

Trước đó, vào hồi 0h46 ngày 24/5, Tổng đài 114 - Trung tâm Thông tin chỉ huy CATP nhận được tin báo cháy nhà dân; tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Đến 0h52 cùng ngày, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn; thời điểm này đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy. Các lực lượng đã tổ chức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và cứu được 7 người mắc kẹt, trong đó có 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Đến 1h26, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, sơ bộ các lực lượng phát hiện 14 người t‌ử von‌g.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật