Mẫu iPhone gập sẽ có màn hình tự phục hồi

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Có nguồn tin cho biết, mẫu iPhone gập đầu tiên của Apple sẽ có màn hình tự phục hồi.
Mẫu iPhone gập sẽ có màn hình tự phục hồi
Mẫu iPhone gập sẽ có màn hình tự phục hồi

Báo cáo đến từ nhà phân tích Jeff Pu thì Apple bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone màn hình gập vào cuối năm 2026.

Được biết, thiết bị sẽ sử dụng màn hình do Samsung sản xuất. Samsung hiện đang cung cấp tấm nền màn hình chính cho các thiết bị Apple và có nguồn tin cho biết Samsung sẽ tiếp tục cung cấp màn hình cho thiết bị gập của Apple.

Theo The Information thì Apple đã chế tạo ít nhất 2 nguyên mẫu iPhone màn hình gập sau hơn 5 năm nghiên cứu và phát triển. Hai nguyên mẫu iPhone có kiểu gập dạng vỏ sò nhưng hai nguyên mẫu này không nằm trong lộ trình giới thiệu sản phẩm mới của Apple trong năm 2024 và 2025.

Được biết, hai nguyên mẫu iPhone màn hình gập có kích thước màn hình bên trong 7,9 và 8,3 inch, do đó kích thước máy sẽ lớn hơn Galaxy Z Fold5 với màn hình 7,6 inch. Với kích thước này, iPhone sẽ có thiết kế đóng mở dạng cuốn sách thay vì gập vỏ sò như tin đồn trước đây.

Apple được cho là đã làm việc để phát triển các mẫu iPhone có thể gập lại trong ít nhất 9 năm qua, thậm chí họ còn có ý tưởng cho các mẫu iPhone màn hình có thể cuộn vào. Quan trọng là Apple muốn làm cho các màn hình này hoạt động và không bị hỏng do va đập.

Mới đây, Apple vừa được cấp bằng sáng chế với tên gọi "Các thiết bị điện tử với lớp vỏ màn hình linh hoạt" khẳng định hãng đã tìm ra phương pháp trộn các khu vực cứng và linh hoạt cho màn hình để nó có thể tự phục hồi.

Theo đó, Apple sẽ sử dụng một màn hình có thể kéo dài trục uốn cong để tạo điều kiện uốn cong mà không gây hư hại. Apple cho rằng màn hình có thể trải dài trên toàn bộ thiết bị và nó có thể được làm từ ba yếu tố. Hai trong số 3 yếu tố là màn hình cố định, thông thường và màn hình thứ 3 sẽ là một phần linh hoạt kết nối chung lại với nhau.

Được biết, lớp linh hoạt này có thể bao gồm một lớp đàn hồi và đây là yếu tố tự phục hồi. Chất đàn hồi có thể co giãn nhưng có thể tự trở lại hình dạng ban đầu (tương tự mẫu nệm được sử dụng tại gia đình).

Với công nghệ này, Apple có thể áp dụng cho các thiết bị của mình chứ không chỉ riêng điện thoại.

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức về việc iPhone gập có được áp dụng công nghệ này không. Chúng ta vẫn còn phải chờ để có thêm nhiều thông tin hơn nữa.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật