Sốc: Messi tham gia vào một âm mưu chuyển tiền gây chấn động

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Các tin nhắn và âm thanh bị rò rỉ của các cựu cầu thủ Barcelona Lionel Messi, Gerard Pique với Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin, cựu chủ tịch RFEF Luis Rubiales tiết lộ một âm mưu chuyển hướng tiền quỹ từ Liên đoàn bóng đá châu Âu.
Sốc: Messi tham gia vào một âm mưu chuyển tiền gây chấn động
Pique, Messi và cựu chủ tịch RFEF Luis Rubiales đã bàn bạc về một vụ chuyển tiền từ UEFA nhằm bù đắp cho khoản tiền lương của cầu thủ Barca bị giảm mùa đại dịch. Ảnh: GETTY.

Theo các nguồn tin rò rỉ này, hành động của các nhân vật nổi tiếng, đứng đầu là Messi được thực hiện nhằm hỗ trợ cho các cầu thủ về việc cắt giảm lương trong thời kỳ đại dịch COVID-19 hồi đầu năm 2020. Tin độc quyền từ The Objective cho rằng những tên tuổi lớn ở Barcelona bao gồm Messi và Pique đã cố gắng đưa quỹ từ Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) và Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) bù đắp cho những tổn thất tài chính.

Vào thời điểm đó, FC Barcelona đề xuất giảm 70% lương cho Messi và đồng đội để đối phó với đại dịch, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế CLB. Cuộc trao đổi đầu tiên liên quan đến vấn đề này bắt đầu vào ngày 2-4-2020. Trung vệ Barca Gerard Pique và Luis Rubiales có một cuộc trò chuyện qua điện thoại, trong đó Pique bày tỏ sự lo ngại của Lionel Messi về việc cắt giảm lương trong thời kỳ đại dịch với sự ủy quyền từ cầu thủ số 10 của Barcelona.

Lúc 4 giờ 19 phút chiều cùng ngày, Luis Rubiales gửi một tin nhắn âm thanh qua WhatsApp cho Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin, truyền đạt lại những gì Gerard Pique thông qua Messi, đã nói với ông một giờ trước đó.

Trong đoạn âm thanh này, Rubiales đề xuất khả năng sử dụng "quỹ UEFA" để bù đắp cho mức lương thấp của các cầu thủ. Rubiales cũng cho rằng Lionel Messi muốn giữ bí mật hoàn toàn về các cuộc đàm phán. "Họ (Pique và Messi) đã nói rõ với tôi rằng, xin vui lòng, không được cho ai biết về việc sử dụng quỹ của UEFA để trả lương cho các cầu thủ, vì nếu biết thì họ sẽ giết chúng ta" - Rubiales nói với Ceferin. Hơn nữa, Pique nhấn mạnh rằng anh đang truyền đạt lại yêu cầu của Lionel Messi. Cần biết tiếng nói của siêu sao người Argentina, đội trưởng Barca khi ấy rất có trọng lượng.

Đáp lại, Chủ tịch UEFA cam kết sẽ giữ bí mật hoàn toàn về đề nghị của Messi và đảm bảo rằng "ngay cả con chó của tôi cũng sẽ không biết". Giải pháp của Luis Rubiales là chuyển hướng quỹ từ RFEF theo cách mà tiền sẽ đến tay các cầu thủ lớn của Barcelona bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19, bao gồm cả Lionel Messi: "Tôi nói rằng điều quan trọng là chúng ta có Messi và những người khác ở bên mình. Không cần phải bỏ tiền. Chúng ta chỉ cần thay đổi mục tiêu và tiếp tục cung cấp tiền cho họ”.

Sau cuộc trò chuyện giữa hai chủ tịch, một cuộc gọi ba chiều đã diễn ra giữa Lionel Messi, Gerard Pique và Luis Rubiales. Theo The Objective, ba người đã thảo luận về đề xuất mà Rubiales đệ trình lên nhà lãnh đạo bóng đá châu Âu người Slovenia để giúp bù đắp cho những tổn thất tài chính trong thời kỳ đại dịch.

Đội bạn thân một thời Messi và Pique dính dáng đến một âm mưu chuyển tiền. Ảnh: GETTY.

Hai ngày sau, vào ngày 4-4-2020, Rubiales nói chuyện với Ceferin lần nữa và hỏi liệu ông đã xem xét đề xuất hay chưa, không quên nhắc đến nỗi lo của Messi. Chủ tịch RFEF thông báo rằng Lionel Messi sợ hãi về việc các cuộc đàm phán bị rò rỉ và có người biết UEFA cùng RFEF đang lo liệu tiền lương cho các cầu thủ không đúng cách.

Vào ngày 6-4, Rubiales đã gửi cho Ceferin một đề xuất cuối cùng về con số 4% doanh thu từ bản quyền truyền hình của tất cả các trận đấu UEFA nên được chuyển hướng và 50% số quỹ này sẽ được sử dụng để trả lương cho các cầu thủ Barca bị ảnh hưởng.

Messi cùng các nhân vật chính của việc chuyển hướng quỹ của UEFA. Ảnh: GETTY.

Trong một đề xuất chi tiết, Rubiales giải thích cấu trúc mới của việc chuyển hướng quỹ: "RFEF sẽ phân bổ khoảng 50% tổng số tiền cho các vấn đề bản quyền. Quỹ này bao gồm việc giảm lương cho các cầu thủ ở giải hạng Nhất, hạng Hai, hạng Ba, bóng đá nữ và futsal. 50% còn lại sẽ được phân phối theo nhu cầu của CLB trong thời kỳ khủng hoảng COVID-19 không đồng ý giảm lương (25% cho các CLB chuyên nghiệp và 25% cho các CLB không chuyên nghiệp)”.

Đề xuất này cũng nêu rõ thời gian áp dụng cho đến khi các khoản giảm lương của cầu thủ được bù đắp hoàn toàn (khoảng 50 triệu euro). Tuy nhiên, hành động của Messi, Pique, Ceferin, Rubiales có thể dẫn đến một loạt các hậu quả pháp lý, bao gồm cả việc lạ‌m dụn‌g chức quyền.

Riêng các cầu thủ Barcelona là Messi và Pique liên quan đến cuộc đàm phán với Rubiales được hưởng lợi nhiều hơn so với đồng nghiệp của họ, và đây là một trong những lý do chính khiến họ nhấn mạnh việc giữ bí mật nghiêm ngặt.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật