Về già, con gái hay con dâu ai mới là người nên dựa dẫm vào?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu trước giờ rất ít trường hợp hòa hợp với nhau. Thường mẹ chồng không thể nào coi con dâu như con đẻ. Vậy thì tới lúc về già mẹ chồng sẽ dựa vào con gái hay con dâu?
Về già, con gái hay con dâu ai mới là người nên dựa dẫm vào?
Nhiều mẹ chồng nàng dâu sống xa nhau thì tình cảm rất tốt, nhưng đến khi ở gần nhau thì nhiều mẹ chồng cảm thấy con dâu không hề hiếu thảo. (ảnh minh họa)

Có chị hàng xóm tâm sự với tôi thế này: Nhà mà có con gái thì về già chẳng lo. Sau đó chị kể gần nhà chị có vợ chồng chị kia sống cùng mẹ chồng, mẹ chồng già yếu, nấu ăn mặn, thường xuyên làm vỡ đồ đạc nên con dâu hay mắng mỏ.

Vậy thì câu hỏi đặt ra là về già ai sẽ là người bạn có thể dựa vào? Con dâu hay là cô con gái?

Thực tế thì đến tuổi già chúng ta chẳng biết được ai sẽ tốt với mình, có những gia đình yêu thương con nhưng cuối cùng khi về già ngay cả con ruột cũng chẳng chăm sóc cho mình.

Vậy thì câu hỏi đặt ra là về già ai sẽ là người bạn có thể dựa vào? Con dâu hay là cô con gái? (ảnh minh họa)

Nhiều mẹ chồng nàng dâu sống xa nhau thì tình cảm rất tốt, nhưng đến khi ở gần nhau thì nhiều mẹ chồng cảm thấy con dâu không hề hiếu thảo. Lúc trước con dâu tốt là bởi vì mẹ chồng còn tự chăm sóc được mình, giờ thì già yếu, bệnh tật nên để con dâu chăm sóc khiến tình cảm mẹ con đi xuống.

Thời gian đầu cô con dâu vẫn vui vẻ nấy nướng, làm những món bà thích, nhưng nhiều lần bà làm vỡ đồ đạc khiến con dâu cực kỳ khó chịu rồi mắng mỏ mẹ chồng.

Cũng có trường hợp của bà Hồng thì bà sống một mình, cô con gái muốn chăm sóc mẹ nên đã mua căn nhà gần mẹ mình. Hàng ngày cô đến trò chuyện và ăn uống cùng mẹ. Thường thì khi nắng đẹp, người con gái sẽ cùng mẹ đi dạo. Nếu mẹ thất mệt, cô ấy sẽ cho mẹ ngồi trên xe, đẩy mẹ đi dạo.

Cuộc sống của mỗi người đều khác nhau. Khi người già và con cái sống cùng nhau, dù là con dâu hay con đẻ họ cũng sẽ khám phá ra, giữa họ có những thói quen rất khác biệt.

Người cao tuổi làm gì để thích nghi cuộc sống

Khi bạn còn khỏe, hãy trao đổi với con cái về cách sắp xếp cuộc sống của mình trong những năm cuối đời. Đừng dựa dẫm vào chúng, cũng đừng phớt lờ chúng.

Chẳng ai biết trước được ngày mai như thế nào, nếu cần sự quan tâm của con cái trong cuộc sống chúng ta phải làm gì? Nếu bạn cần sự chăm sóc của con cái, bạn nên coi đó là điều hiển nhiên và để con bạn tự điều chỉnh có ý thức.

Bất cứ điều gì trong cuộc sống, chỉ cần gia đình cùng suy nghĩ, cùng nhau nỗ lực thì sẽ chăm sóc tốt cho người già. (ảnh minh họa)

Khi không thể lo cho bản thân, chúng ta nên dành cho nhau đủ không gian, hiểu rõ ranh giới giữa con người với nhau.

Về già chẳng còn lo được cho mình nữa thì cần có người chăm sóc. Với những gia đình đông con hãy để con thay phiên đến chăm, người già nên bình đẳng để con cái không tổn thương.

Bất cứ điều gì trong cuộc sống, chỉ cần gia đình cùng suy nghĩ, cùng nhau nỗ lực thì sẽ chăm sóc tốt cho người già.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật