4 điều cần biết để hôn nhân hạnh phúc

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Luôn nuôi dưỡng sở thích và mong muốn của mình như: tham gia lớp học mà bạn yêu thích, lập kế hoạch du lịch với bạn bè, thay vì chờ đợi người ấy lấp đầy mọi khoảng trống.
4 điều cần biết để hôn nhân hạnh phúc
Ảnh minh họa

Lắng nghe

Khi xảy ra tranh luận, cãi nhau, hai vợ chồng cần lắng nghe quan điểm của nhau, nhận ra khi nào cuộc tranh cãi đi chệch hướng và đưa ra những điều chỉnh cần thiết.

Tập trung vào điểm mạnh của nhau

Để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bạn phải chấp nhận điểm mạnh và điểm yếu của bạn đời và biết phát huy điểm mạnh của nhau. Người giỏi về các con số nên đảm nhiệm việc cân đối thu-chi trong gia đình. Người giỏi nấu ăn có thể quản lý việc lập kế hoạch bữa ăn, trổ tài nấu nướng và hướng dẫn người kia cùng làm. Phát huy điểm mạnh của nhau hàng ngày sẽ giúp mang lại hạnh phúc, chúng ta sẽ cảm thấy hài lòng hơn về mối quan hệ.

Đừng mong bạn đời là tất cả với mình

Nếu bạn dựa vào bạn đời để đáp ứng nhu cầu của mình thì có thể dẫn đến một mối quan hệ phụ thuộc, ở đó bạn khó phát triển với tư cách cá nhân. Thay vào đó, các cặp đôi có mối quan hệ lành mạnh nên "bổ sung" cho nhau. Hãy luôn nuôi dưỡng sở thích và mong muốn của mình như: tham gia lớp học mà bạn yêu thích, lập kế hoạch du lịch với bạn bè, thay vì chờ đợi người ấy lấp đầy mọi khoảng trống.

Làm mọi việc cùng nhau

Việc chia sẻ kinh nghiệm, đưa các hoạt động và sở thích mới vào mối quan hệ của hai người có thể củng cố mối quan hệ vợ chồng, khiến hôn nhân hạnh phúc hơn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật