Ca sĩ Hải Anh: “Hạnh phúc là khi sum vầy bên cạnh gia đình chứ nào phải xa xôi”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
MV mới nhất của ca sĩ trẻ Hải Anh ’Tết là sum vầy – Tết là đoàn viên’ mang thông điệp hướng về gia đình, gắn kết tình thân như một lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ cùng trang lứa: ’Hạnh phúc là khi sum vầy bên cạnh gia đình chứ nào phải xa xôi’.
Ca sĩ Hải Anh: “Hạnh phúc là khi sum vầy bên cạnh gia đình chứ nào phải xa xôi”
Ca sĩ Hải Anh.

Đêm 9/2/2024 (30 Tết Giáp Thìn), ca sỹ trẻ Hải Anh cho ra mắt MV mới nhất nhân dịp tạm biệt năm cũ, đón chào năm mới có tựa đề "Tết là trở về - Tết là đoàn viên", một sáng tác của nhạc sĩ Tạ Duy Tuấn.

"Ca khúc là thông điệp em muốn truyền tải đến các bạn trẻ cùng trang lứa. Ở lứa tuổi em, đôi khi thấy các bạn mải vui mà quên mất gia đình, quên mất ông bà, cha mẹ. Nhưng "Tết là trở về - Tết là đoàn viên" của nhạc sĩ Tạ Duy Tuấn khiến em cảm nhận được giá trị của tình thân gia đình, ca khúc lại có giai điệu trẻ trung, khá gần gũi, nên em chọn bài hát này để ra mắt trong đêm Giao Thừa, như một lời nhắn nhủ đến các bạn, dù ở đâu thì hãy dành thời gian để sum họp gia đình, đó chính là ý nghĩa lớn nhất ở ngày Tết", Hải Anh tâm sự.

Ca sĩ Hải Anh chia sẻ thêm, dù đã thực hiện khá nhiều sản phẩm âm nhạc trước đó và làm việc với nhiều ekip khác nhau, nhưng đây là MV độc đáo nhất mà em từng thực hiện. Do tất cả ekip đều là những người rất chỉn chu và cầu toàn, mong muốn phải có sản phẩm tốt nhất dù nhiều khó khăn. Nên dù làm việc trong thời gian ngắn nhưng mọi người làm việc rất căng thẳng. Ca sĩ Hải Anh cho biết: "Em học hỏi được rất nhiều những bài học, trải nghiệm khi làm việc cùng nhạc sỹ Tạ Duy Tuấn, đạo diễn Việt Đặng và cả ekip".

Đây là lần kết hợp thứ hai giữa ca sĩ Hải Anh và nhạc sĩ Tạ Duy Tuấn, sau ca khúc Bản Làng Em Nhớ Ơn Người vừa ra mắt vào Ngày Thành lập Đảng 3.2. Cả 2 ca khúc đều có sự giao thoa giữa màu sắc dân gian, cổ truyền, hướng về cội nguồn, trên nền âm nhạc kết hợp giữa EDM, Rap, dance và nhạc cụ dân tộc rất sáng tạo.

Vốn là một nhạc sỹ luôn đau đáu tâm huyết với văn hóa dân tộc, nhưng luôn tìm tòi sáng tạo để giao thoa với những phong cách mới, tiệm cận với giới trẻ. "Hải Anh là ca sĩ ở lứa tuổi Gen Z, em có năng lượng tươi trẻ tích cực, giọng hát dày và nội lực, đặc biệt là em còn rất trẻ, nên có góc nhìn và những tố chất của thế hện Gen Z, giúp cho những ca khúc vốn mang âm hưởng dân gian, dân tộc, được giao thoa trở nên dễ tiếp cận và gần gũi hơn. Đó là lý do vì sao tôi muốn kết hợp cùng Hải Anh trong cả 2 sản phẩm mới nhất và vô cùng ý nghĩa lần này của mình" – nhạc sĩ Tạ Duy Tuấn cho biết.

Dù vẫn mang âm hưởng về ngày Tết cổ truyền với hình ảnh cây mai, cây đào, thiệp hồng, câu đối đỏ, đàn chim én bay… nhưng MV được thực hiện đơn giản, gọn gàng, qua góc nhìn của một nghệ sỹ trẻ khiến câu chuyện trở nên rất gần gũi, sinh động. Phần hình ảnh được sáng tạo với ý tưởng sử dụng các layer và thiết kế graphic dạng flat, trong một không gian 3D rất trẻ trung, hiện đại, rất "trendy", phù hợp với thị hiếu giới trẻ.

Đạo diễn Việt Đặng chia sẻ: "Ekip đã phải bàn bạc và đưa ra rất nhiều phương án, để có câu chuyện không xa rời cuộc sống hằng ngày, vẫn mang âm hưởng ngày Tết cổ truyền, nhưng lại phù hợp giới trẻ, và phù hợp với tất cả yếu tố về thời gian, con người, thời tiết… Tuy nhiên, Hải Anh là một ca sĩ trẻ thông minh, năng động và nắm bắt tinh thần rất nhanh. Nên cuối cùng MV đã được thực hiện một cách vô cùng độc đáo".

Nhạc sĩ Tạ Duy Tuấn

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật