Sau Tết Nguyên đán, giá vàng có thể giảm xuống 58,31 triệu đồng/lượng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thị trường vàng trong nước đang ’nghỉ ngơi’ nhưng tại Âu Mỹ vẫn hoạt động với xu hướng giảm rõ nét. Vì vậy, sau Tết Nguyên đán, kim loại quý có thể ’tái khởi động’ với mức 58,31 triệu đồng/lượng của vàng thế giới.
Sau Tết Nguyên đán, giá vàng có thể giảm xuống 58,31 triệu đồng/lượng
Thị trường vàng trong nước đang “nghỉ ngơi” nhưng tại Âu Mỹ vẫn hoạt động với xu hướng giảm rõ nét. Vì vậy, sau Tết Nguyên đán, kim loại quý có thể “tái khởi động” với mức 58,31 tri

Thị trường vàng trong nước đang tạm “nghỉ ngơi” khi cả nước có kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 7 ngày. Trong khi đó, tại châu Âu và châu Mỹ, kim loại quý vẫn giao dịch bình thường theo xu hướng giảm là chủ yếu. Điều này đã khiến giá vàng SJC đắt kỷ lục so với vàng thế giới. Mức chênh đã vượt mốc 18 triệu đồng/lượng.

Và diễn biến này có thể kéo dài thêm khi mà giá vàng SJC vẫn chưa được giao dịch trở lại trong khi vàng thế giới được dự báo tiếp tục giảm trong tuần sau.

bình luận về động thái giảm giá sâu của vàng trong phiên thứ Sáu vừa qua, Bob Haberkorn, Nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures, cho biết điểm yếu của giá vàng là do thị trường phản ứng với dữ liệu của Trung Quốc trong khi đặt cược vào dữ liệu của Mỹ vào tuần tới.

“Tôi nghĩ đó là sự dự đoán về những con số của tuần tới ở đây” - Bob Haberkorn phân tích. “Có thể một số nhà giao dịch đã thoát ra trước, nhưng điều quan trọng là dữ liệu lạm phát của Trung Quốc ngày hôm qua cho thấy sự hạ nhiệt ở đó. Đó là nguyên nhân bắt đầu kích hoạt giảm giá”.

Haberkorn cũng chỉ ra rằng cổ phiếu đang gia tăng đang cản trở kim loại quý. Ông nói: “Thị trường chứng khoán Mỹ hiện đang khá nóng và thị trường đang gặp rủi ro khi quay trở lại. Chúng ta đang giao dịch với chỉ số S&P trên 5000 và NASDAQ đang đạt mức cao như chúng ta đã nói, vì vậy vàng sẽ mất đi một chút sức hấp dẫn ở đây khi cổ phiếu vẫn mạnh như hiện tại”.

Ông cho biết hiện tại giá đang bị kẹt trong khoảng từ 2.000 USD đến 2.075 USD. Ông nói: “Chúng ta cần một mức tăng trên 2.075 USD từ quan điểm kỹ thuật để báo hiệu bất kỳ điều gì mới về một đột phá, có thể xảy ra vào tuần tới cùng với dữ liệu sắp ra mắt. Nhưng tuần này với thị trường chứng khoán Mỹ mạnh mẽ, dữ liệu lạm phát của Trung Quốc yếu hơn dự kiến, đây chỉ là một môi trường mà vàng khó có thể đạt tới bất kỳ đợt tăng giá nào.

Có vẻ như đây là một giao dịch thận trọng trong tuần này. Và tuần tới, tôi nghĩ chúng ta sẽ chỉ phụ thuộc vào dữ liệu vào việc sản phẩm này sẽ xuất hiện ở đâu trên thị trường. Tính đến thời điểm hiện tại, tôi phải nói rằng tôi trung lập về vấn đề này. Nhưng nó phụ thuộc vào cách dữ liệu được đưa ra".

Haberkorn cũng nhận thấy rủi ro giảm giá vào tuần tới. “Nếu giá vàng vượt qua mức 2.000 USD ở đây, trên thực tế, vàng có thể quay trở lại mức 1.950 USD và thậm chí có thể xa hơn thế, bởi vì nó sẽ loại bỏ phần lớn thời gian mua và bạn sẽ thấy một số nhà đầu cơ giá xuống quay trở lại và thiết lập lại để đẩy xuống thấp hơn”.

Ông nhấn mạnh rằng hướng đi ngắn hạn của vàng sẽ thực sự phụ thuộc vào dữ liệu lạm phát. Haberkorn cho biết: “Nếu kết quả tốt hơn mong đợi, nó có thể sẽ phục hồi vì nó sẽ báo hiệu cho Fed rằng họ có nhiều khả năng cắt giảm lãi suất hơn”. “Nếu nó cao hơn dự kiến, thì vàng có thể sẽ mất đi mốc 2.000 USD vì việc cắt giảm lãi suất có thể muộn hơn”.

Ở mức 1.950 USD/ounce của vàng thế giới, giá vàng SJC quy đổi đạt khoảng 58,31 triệu đồng/lượng. Nếu điều này xảy ra, giá vàng phải giảm 2,3 triệu đồng/lượng. Đồng thời với việc đó là giá vàng SJC đắt hơn giá vàng thế giới gần 21 triệu đồng/lượng. Đây là mức chênh vô cùng cao, có thể mang lại nhiều rủi ro cho nhà đầu tư.

Có thể thấy giá vàng thế giới đang bước vào xu hướng giảm còn thị trường trong nước lại chuẩn bị bước vào chuỗi ngày tăng “điên cuồng”. Đó là sau Tết Nguyên đán, kim loại quý chờ đón ngày vía Thần Tài 2024 - ngày 10 tháng Giêng, nhằm ngày 19/2/2024.

Hàng năm, cứ mỗi dịp ngày vía Thần Tài, giá vàng thường xuyên tăng rất mạnh trong nhiều ngày liền khi người dân đổ xô đi mua vàng cầu may.

Đóng cửa năm Quý Mão 2023, giá vàng SJC dừng lại ở mức phố biến 76,70 triệu đồng/lượng – 78,90 triệu đồng/lượng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật