Các bị cáo trong đại án Việt Á đã đến tòa, bắt đầu ngày xét xử thứ 2

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sáng nay, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội tiếp tục xét xử đại Việt Á, các bị cáo lần lượt được dẫn giải tới hầu tòa.
Các bị cáo trong đại án Việt Á đã đến tòa, bắt đầu ngày xét xử thứ 2
Sáng ngày 4-1, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội bắt đầu ngày làm việc thứ hai, phiên tòa xét xử 38 bị cáo trong đại án Việt Á. Khoảng 7 giờ sáng, các bị cáo lần lượt được cảnh sát dẫn giải tới t

Trong đại án Việt Á, Các bị cáo bị xét xử về các tội đưa hối lộ, nhận hối lộ, vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, vi phạm quy định về quản lý sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí, lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Trong phiên tòa hôm qua, Phan Quốc Việt khai có đưa cảm ơn ông Phạm Xuân Thăng, cựu bí thư Hải Dương (trong ảnh) 100.000 USD vào dịp Tết Nguyên đán.

bị cáo Phan Quốc Việt, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Công ty Việt Á thừa nhận có việc đưa tiền cho các cá nhân ở Bộ Y tế, Bộ KH&CN, Văn phòng Chính phủ, CDC địa phương… Tuy nhiên, việc đưa tiền chỉ là sự “cảm ơn, chia sẻ theo tinh thần Á Đông” của bị cáo vì thấy nhiều người có trách nhiệm, nhiệt tình.

Trả lời HĐXX, Cựu bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thừa nhận sai phạm và trình bày rằng 10 tháng sau khi kit test Việt Á được cấp phép tạm thời thì ông thư ký Nguyễn Huỳnh có đưa tiền và nói rằng Việt Á làm ăn được thì cảm ơn. Ông Long nói bản thân không gợi ý hay đòi hỏi gì. Ông Long cho biết, trong giai đoạn điều tra đã thành khẩn khai báo và nói với gia đình khắc phục toàn bộ số tiền đã nhận hơn 2,2 triệu USD.

bị cáo Phạm Công Tạc, Cựu thứ trưởng Bộ KH&CN, khẳng định bản thân không nhận 50.000 USD từ Phan Quốc Việt như cáo buộc mà chỉ nhận 100 triệu đồng.

Cựu giám đốc CDC Hải Dương Phạm Duy Tuyến tới hầu tòa sáng nay. Hôm 3-1, có một bị cáo vắng mặt tại phiên tòa vì mới sinh con và được tòa chấp nhận...

Tại lối vào diễn ra phiên tòa xét xử đại án Việt Á an ninh được thắt chặt, hoạt động ra vào đều được kiểm soát.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật