Tổng thống Biden thừa nhận tái tranh cử phần lớn vì ông Trump

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tổng thống Joe Biden hôm thứ Ba (5/12) nói rằng ông có thể sẽ không tìm kiếm một nhiệm kỳ mới nếu người tiền nhiệm Donald Trump không tranh cử vào Nhà Trắng trong cuộc bầu cử Mỹ 2024 tới đây.
Tổng thống Biden thừa nhận tái tranh cử phần lớn vì ông Trump
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: GI

“Nếu Trump không tranh cử, tôi không chắc mình sẽ tranh cử”, Tổng thống Biden phát biểu. bình luận này được đưa ra trong một buổi gây quỹ tại nhà riêng của ông ở ngoại ô Boston, đã khiến các quan chức và cố vấn cấp cao trong chiến dịch tranh cử của ông hết sức ngạc nhiên.

Tổng thống Mỹ dường như đã rút lại bình luận này. Khi được hỏi vào thứ Ba rằng liệu ông có còn tranh cử hay không nếu Trump rút lui, ông tuyên bố: “Tôi mong đợi như vậy, nhưng hãy nhìn xem - ông ấy đang tranh cử, và tôi phải tranh cử”.

Ông Biden đang bắt đầu cuộc chạy đua gây quỹ vào thứ Ba cho chiến dịch tái tranh cử tốn kém. Một nguồn tin am hiểu về việc gây quỹ của chiến dịch cho biết ông dự kiến sẽ huy động được thêm hơn 15 triệu đô la trong vòng 5 ngày tới thông qua các hoạt động gây quỹ.

Tổng thống Biden đang thực hiện những nỗ lực cuối cùng để gây quỹ trước thời hạn chót vào cuối tháng này. Ông sẽ đến Los Angeles vào cuối tuần này để tham dự một số buổi gây quỹ ở Hollywood, với sự hiện diện của các ngôi sao như Stephen Spielberg, Shonda Rhimes và Rob Reiner.

Quý trước, ông Biden và các đảng viên Đảng Dân chủ cho biết đã huy động được 71 triệu USD cho việc tái tranh cử - một con số vượt xa các đối thủ tiềm năng của Đảng Cộng hòa, nhưng lại ít hơn so với các cựu Tổng thống Donald Trump và Barack Obama vào thời điểm này trong cuộc tái tranh cử của họ.

Cho đến nay, chiến dịch tranh cử của ông Biden đang sử dụng số tiền đó vào các quảng cáo trên truyền hình - truyền thông, với các khoản mua quảng cáo trị giá 25 triệu đô la. Một số quảng cáo đã được phát sóng trong các trận đấu quan trọng của NFL.

Theo dữ liệu từ AdImpact, nỗ lực tái tranh cử của ông Biden đã lập kỷ lục về chi tiêu cho quảng cáo của một tổng thống đương nhiệm, với hơn 45 triệu USD kể từ đầu năm 2023 cho đến nay.

Số tiền quảng cáo đó vẫn đang tăng lên, nhiều hơn số tiền mà ông Trump và các đồng minh của ông đã chi cho quảng cáo vào năm 2019, khoảng 36,5 triệu USD, và vượt trội số tiền mà đội ngũ của cựu Tổng thống Obama đã chi vào năm 2011, khoảng 7,3 triệu USD.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật