Uống nước rau mùi có tác dụng gì với sức khỏe?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Rau mùi là loại rau gia vị quen thuộc của người Việt, vậy uống nước rau mùi có tác dụng gì?
Uống nước rau mùi có tác dụng gì với sức khỏe?
Nước rau mùi rất tốt cho sức khỏe.

Từ lâu rau mùi được biết đến là loại rau gia vị quen thuộc giúp các món ăn trở nên ngon hơn. Tuy nhiên ít ai biết rằng, nước uống từ rau mùi cũng rất tốt cho sức khỏe.

Tác dụng của rau mùi với sức khỏe

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, rau mùi tính ấm, mùi thơm, giúp kíc‌h thí‌ch tiêu hóa. Rau mùi tác dụng chống đầy hơi, bồi bổ dạ dày. Ăn rau mùi giúp cải thiện tiêu hóa, hạ sốt, chữa cảm cúm, cảm lạnh, nhức đầu, sổ mũi, nghẹt mũi, hỗ trợ người cao huyết áp.

Y học hiện đại xác nhận rau mùi chứa protein, vitamin, khoáng chất, chất béo, caroten và các chất dinh dưỡng khác, trong đó vitamin C cao hơn các loại rau thông thường.

Người bình thường ăn 7-10gram rau mùi có thể đáp ứng nhu cầu vitamin C một ngày của c‌ơ th‌ể. Hàm lượng carotene trong loại rau này cao hơn 10 lần so với cà chua, dưa chuột.

Uống nước rau mùi có tác dụng gì?

Dưới đây là những tác dụng của nước rau mùi đối với sức khỏe:

Hỗ trợ hạ sốt

Rễ rau mùi tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp c‌ơ th‌ể ra mồ hôi, từ đó hạ sốt. Nước rau mùi còn có tác dụng tương đối tốt với lá lách, dạ dày.

Hỗ trợ giải độc, nhuận tràng

Rau mùi tác dụng giải độc, nhuận tràng, giảm mẩn ngứa, phong hàn, thúc đẩy khí huyết toàn thân lưu thông. Vì vậy, nấu nước rau mùi uống là một trong những cách giúp bạn giải độc, tránh táo bón.

Tăng cường hệ miễn dịch

Hàm lượng vitamin A,C trong rau mùi khá cao. Các loại vitamin này tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Bảo vệ mắt sáng khỏe

Nước rau mùi chứa carotenes, vitamin A giúp ngăn ngừa tổn thương do oxy hóa, giúp cải thiện sức khỏe đôi mắt của bạn và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

Mặc dù ăn rau mùi có nhiều lợi ích cho c‌ơ th‌ể, nhưng những người hay bị nóng bụng, ra nhiều mồ hôi nên ăn ít loại rau này để tránh gây ra chứng hôi miệng, khiến c‌ơ th‌ể nặng mùi.

Trên đây là những tác dụng của nước rau mùi với sức khỏe. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

New Volume Lash by Bonna Beauty: Sydney Best EyeLash Extension near Bankstown Revesby Campsie.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật