Xào bắp cải đừng đổ thẳng vào chảo: Thêm 1 thứ này, bắp cải xanh giòn, vụng mấy cũng làm được

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chỉ thêm một bước đơn giản, món bắp cải xào của bạn sẽ trở nên tuyệt hảo, giòn, xanh mướt và đậm vị.
Xào bắp cải đừng đổ thẳng vào chảo: Thêm 1 thứ này, bắp cải xanh giòn, vụng mấy cũng làm được
Ảnh minh họa.

Nhiều chị em khi xào rau bắp cải thường cho trực tiếp vào trong chảo mà bỏ qua 2 bước này khiến rau bị mềm nhũn, có màu thâm xỉn, không xanh, giòn.

Cách xào bắp đơn giản từ đầu bếp

Khi xào bắp cải tại nhà, chúng ta thường xào trực tiếp trong nồi nên màu sắc của bắp cải xào không xanh và tươi, hương vị tương đối mềm. Đầu bếp cho rằng, khi xào bắp cải, không cho ngay trực tiếp vào chảo mà cần phải thêm hai bước nữa để bắp cải xanh và giòn.

Nguyên liệu: Bắp cải, hành lá

Gia vị: Dầu thực vật, dầu hào, muối, đường, bột ngọt hoặc bột gà (tuỳ thích)

Thực hiện:

Chuẩn bị một cây bắp cải tươi, lưu ý không mua bắp cải già khi chọn. Khi chọn mua bắp cải thì bạn hãy để ý, đừng chọn bắp cải có hình dáng dẹp, bầu dục mà hãy chọn bắp cải tròn. Bắp cải càng tròn đẹp sẽ là bắp cải ngon nhé. Giữa hai bắp cải có lá màu xanh đậm và có lá xanh nhạt gần giống màu trắng thì hãy chọn bắp cải xanh đậm sẽ ngon hơn. Không mua những cây có lá quá sẫm, dai, hoặc đã mọc rễ.

Bắp cải mua về cho vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng. Sau đó, lấy bắp cải ra, tách thành từng lá sau đó dùng tay xé thành từng miếng vừa ăn. Bỏ phần lõi cứng rồi đem bắp cải rửa sạch. 

Chọn một chậu rửa rau củ lớn, cho khoảng 30 gam giấm trắng vào, bắt đầu với bắp cải đã xé nhỏ, ngâm trong 5 phút rồi rửa sạch bắp cải. Cho bắp cải vào tủ lạnh và ngâm trong nước giấm trắng là hai bước quan trọng để đảm bảo bắp cải xào có vị giòn và có màu xanh. Vớt bắp cải ra, để ráo nước. Hành lá cắt nhỏ.

Đổ 30 gam dầu thực vật vào nồi, dầu nóng 50% thì cho hành lá vào nồi cho thơm. Thêm bắp cải vào và xào nhanh trên lửa cao cho đến khi bắp cải gần chín. Cho 15 gam dầu hào, 2 gam muối, 2 gam đường, 2 gam bột ngọt hoặc bột gà (tùy ý) vào xào đi xào lại cho đến khi rau chín.

Tắt lửa ngay, cho bắp cải đã chiên sốt dầu hào ra đĩa và dùng ngay khi còn nóng.

Mẹo xào bắp cải ít người biết:

Nhiều người có thói quen cho trực tiếp bắp cải sống vào chảo để xào, nhưng làm theo cách này, món ăn sẽ không thực sự hoàn hảo. Bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

  • Ngắt bỏ lá già và ngâm rau trong nước muối loãng khoảng mười phút rồi vớt ra, để ráo nước.
  • Dùng tay xé bắp cải thành những miếng nhỏ. Không nên dùng dao để cắt bắp cải, dùng tay xé thì bắp cải sẽ ngon hơn.
  • Chần bắp cải trong nồi nước nóng khoảng 20 giây. Khi chần, bạn có thể cho một ít dầu ăn vào để giữ màu cho bắp cải. Đây là bước quan trọng mà nhiều người bỏ qua, là bí quyết giúp món bắp cải xào giòn, xanh và mềm hơn.
  • Sau khi chần, vớt bắp cải ra, xả nước lạnh, để ráo nước.
  • Làm nóng chảo, phi thơm hành, tỏi, ớt khô với dầu ăn (hoặc dùng tóp mỡ để làm món rau xào thơm hơn). Cho rau bắp cải vào và vặn lửa lớn. Thêm dầu hào, một chút giấm, một chút muối ăn, đảo đều và tắt bếp. Dầu hào sẽ tạo hương vị, giúp bắp cải mềm. Giấm sẽ là bước “khóa hương” cho món ăn, còn muối nên thêm sau cùng.

New Volume Lash by Bonna Beauty: Sydney Best EyeLash Extension near Bankstown Revesby Campsie.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật