Bội bạc vợ cũ, lúc sa cơ tôi lại được cô ấy cứu giúp

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Khi vợ cũ biết được hoàn cảnh của H.Q, cô chủ động tìm đến và giúp đỡ anh vượt qua khó khăn, vực dậy công việc kinh doanh. Thế nhưng, khi anh bày tỏ nguyện vọng muốn tái hôn, vợ cũ đã từ chối.
Bội bạc vợ cũ, lúc sa cơ tôi lại được cô ấy cứu giúp
Ảnh minh họa. 

Nhớ lại câu chuyện ly hôn của mình với vợ cũ, tới giờ, anh H.Q (Hà Nội) vẫn đau đáu nỗi tiếc nuối. H.Q chia sẻ, anh xuất thân vùng nông thôn, sau khi tốt nghiệp đại học, cố gắng học lên thạc sĩ, xin được việc làm tương đối ổn ở thành phố nơi mình theo học.

Khi bày tỏ nguyện vọng muốn tái hôn, vợ cũ thẳng thừng từ chối 

ly hôn trong hòa bình

Sau khi ổn định công việc, anh H.Q bắt đầu tính chuyện kết hôn. Song, cuộc sống hôn nhân nơi thành phố không hề dễ dàng như anh nghĩ, trăm thứ củi gạo dầu muối khiến anh chán nản, mệt mỏi.

"Khi tôi gặp vợ cũ, cô ấy là nhân viên của một công ty tư nhân, lương ở mức bình thường. Tuy nhiên, cô ấy là người thành phố, gia đình khá giả, từ lâu đã được phân cho một ngôi nhà. Suy đi tính lại, tôi quyết định lấy cô ấy mặc dù không có tình cảm mặn nồng, chỉ là thấy phù hợp với các tiêu chuẩn chọn vợ của mình", anh H.Q kể lại.

Trong mối quan hệ này, vợ cũ và bố mẹ của cô đều rất tốt với H.Q. Kết hôn được 6 năm, anh quyết định nghỉ việc để khởi nghiệp, không muốn sống cảnh làm thuê, chờ lương từng tháng nữa. Thời gian khó khăn, bố mẹ vợ cũ không ngại hỗ trợ anh 1 tỷ đồng với hy vọng anh sớm thành công, chăm sóc gia đình tốt hơn.

Không phụ lòng mong đợi của mọi người, anh H.Q thực sự đạt được thành công, kiếm được nhiều tiền, cuộc sống của gia đình sung túc. Thế nhưng, sau khi thành đạt, anh cũng sa đà vào những cuộc giao lưu kiếm mối làm ăn, kết nhiều bạn, thường xuyên vắng nhà, không tránh được những cám dỗ.

"Nhiều người vây quanh, chào đón tôi, trong đó có cả những cô gái xinh đẹp, trẻ trung. Dần dà, tôi thấy vợ cũ thực sự không hiểu mình, không hợp với mình, không phải hồng nhan tri kỷ nên bắt đầu trêu hoa ghẹo nguyệt. Chúng tôi cãi vã rất nhiều lần về những mối quan hệ mập mờ ngoài luồng của tôi. Vợ tôi từng làm ầm ĩ nhưng tôi chưa một lần nghĩ lại. Cuối cùng, chúng tôi thống nhất, mỗi tháng tôi sẽ đưa cho cô ấy 150 triệu còn cô ấy sẽ không can thiệp vào đời tư của tôi nữa", anh H.Q nhớ lại.

Đến năm thứ 9 của cuộc hôn nhân này, anh H.Q gặp một cô gái trẻ đẹp, thông minh hiểu chuyện, rất biết cách lấy lòng nên nảy ý định ly hôn với vợ cũ, cưới người mới. Anh nhớ lại, khi đó, vợ cũ của anh không níu kéo chút nào, chỉ nói nhẹ nhàng: "Các con là của tôi, chúng ta chia đôi tài sản". Cứ thế, anh H.Q và vợ cũ ly hôn trong hòa bình.

Hối hận muộn màng

Mặc dù người vợ thứ hai mang lại cho anh H.Q cảm giác vui vẻ, ngọt ngào nhưng tính ương ngạnh của cô đôi khi khiến anh khó chịu. Vì lẽ đó, thỉnh thoảng, anh cũng phản ứng gay gắt khi vợ ngang ngược vô lối. Ngày qua ngày, anh H.Q lại càng thiếu kiên nhẫn với cô.

"Lần nào cũng vậy, cứ gây chuyện xong, cô ấy lại khóc lóc, không hề nhận ra lỗi của mình mà chỉ biết rưng rưng nước mắt chất vấn tình yêu của tôi dành cho cô ấy. Sống trong cuộc hôn nhân như vậy, tôi dần nhận ra mình và vợ thứ hai không phải cùng một kiểu người, tốt nhất không nên có con chung. Mỗi khi có mâu thuẫn, tôi cảm thấy chúng tôi chắc chắn sẽ đường ai nấy đi", người đàn ông buồn rầu.

Đúng lúc đó, công việc kinh doanh của anh gặp phải khó khăn, liên tục thua lỗ, không còn dư dả như trước. Thái độ của người vợ thứ hai đối với anh H.Q thay đổi rõ rệt. Cô thường xuyên dùng những lời lẽ thô tục để chế nhạo anh, thậm chí còn ngoại tình với huấn luyện viên phòng gym, nhởn nhơ "cắm sừng" lên đầu người chồng đứng tuổi.

May mắn thay, khi vợ cũ biết được hoàn cảnh của anh H.Q, cô chủ động tìm đến và giúp đỡ anh vượt qua khó khăn, vực dậy công việc kinh doanh. Anh H.Q cũng nhận ra sai lầm to lớn của mình, lập tức đệ đơn ly hôn với người vợ thứ hai và tìm cách hàn gắn với vợ cũ. Thế nhưng, khi anh bày tỏ nguyện vọng muốn tái hôn thì vợ cũ thẳng thừng từ chối.

"Cô ấy lịch sự từ chối, nói rằng sở dĩ giúp vì tôi là cha của các con, không nỡ lòng nhìn tôi rơi vào hoàn cảnh quá thảm. Cô ấy hoàn toàn không còn tình cảm với tôi nữa. Tôi không biết nên làm thế nào, có nên ‘dày mặt’ theo đuổi lại cô ấy?", anh H.Q trải lòng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật