Giá vàng được đa số nhà đầu tư dự đoán sẽ tăng trong tuần mới

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Có tới 94 nhà đầu tư, tương đương 66%, kỳ vọng giá vàng sẽ tăng vào tuần này...
Giá vàng được đa số nhà đầu tư dự đoán sẽ tăng trong tuần mới
Ảnh minh họa.

Giá vàng thế giới rạng sáng nay có xu hướng giảm với vàng giao ngay giảm 2,1 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước xuống 1.979 USD/ounce.

Một trong những công ty đầu tư lâu đời nhất ở Toronto, Canada mới đưa ra cảnh báo tới các nhà đầu tư rằng vàng có thể là tài sản tốt để sở hữu khi thế giới phải đối mặt với những mối đe dọa đáng kể trong những tháng và năm tới.

Trong báo cáo nghiên cứu mới nhất của mình, John Ing, chủ tịch và giám đốc điều hành của Maison Placements Canada cho biết ông dự tính giá vàng sẽ tăng lên 2.200 USD/ounce.

Ing cho biết trong bài bình luận mới nhất của mình rằng họ tin rằng “lạm phát gia tăng, tình trạng phi đôla hóa, rủi ro địa chính trị gia tăng, nợ toàn cầu và sự gia tăng của chủ nghĩa dân túy” mang lại bối cảnh tích cực cho vàng”.

Trong môi trường này, Ing cho rằng vàng vẫn là cơ hội mua vì nó sẽ giúp các nhà đầu tư bảo toàn vốn.

Daniel Pavilonis, Nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures cho biết: “Chúng ta đang ở ngay dải trên của phạm vi giao dịch mà chúng ta vốn đã ở trong vài tuần. Rất có thể chúng ta sẽ không chứng kiến bất kỳ đợt tăng lãi suất nào nữa. Có thể sẽ thấy một số đợt cắt giảm lãi suất vào tháng 5 năm sau, nhưng tôi nghi ngờ khả năng đó”.

Pavilonis nói rằng mặc dù giá vàng tiếp tục phản ứng với các chỉ số kinh tế nhưng chúng không mang lại cho kim loại quý này một định hướng rõ ràng. Ông nói: “Tôi nghĩ rằng thị trường chỉ đang giao dịch dựa trên một loạt dữ liệu lạm phát hỗn hợp. Tôi có thể nói rằng tuần tới chúng ta vẫn sẽ bị giới hạn phạm vi. Tôi không thấy bất cứ điều gì có thể khiến điều này trở nên tích cực”.

Ông nói: “Vàng sẽ gặp khó khăn khi tăng cao hơn nếu dữ liệu lạm phát tiếp tục suy yếu và Fed không hạ lãi suất. Tôi không biết động lực sẽ ra sao nếu không có địa chính trị”.

Tuần này, 12 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News. Giống như tuần trước, ba chuyên gia, tương đương 25%, dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần này, nhưng tuần này chỉ có một chuyên gia, chiếm 8%, dự đoán giá vàng sẽ giảm. Đại đa số, tương đương 67%, có quan điểm trung lập về vàng trong tuần mới.

Trong khi đó, 595 phiếu bầu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco và những người tham gia thị trường thậm chí còn lạc quan hơn so với cuộc khảo sát tuần trước. 394 nhà đầu tư, tương đương 66%, kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần này. 125 người khác, tương đương 21%, dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong khi 76 người được hỏi, tương đương 13%, giữ quan điểm trung lập về triển vọng ngắn hạn của kim loại quý này.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước duy trì mức giao dịch gần 71 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu đang niêm yết cụ thể như sau.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng neo mức 75,05 triệu đồng/lượng mua vào và 70,7 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức 69,95 triệu đồng/lượng mua vào và 70,75 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào cao hơn 50.000 đồng nhưng bán ra mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay 20/11 được Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh mức 23.972 VND/USD, tăng 1 đồng so với chốt phiên giao dịch ngày 17/11.

Hiện tỷ giá được phép giao dịch của các ngân hàng thương mại dao động từ 23.400 - 25.120 VND/USD. Tỷ giá đồng USD cũng đã được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa về phạm vi mua bán từ 23.400 đến 25.120 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá USD có mức mua vào là 24.045 VND và mức bán ra là 24.415 VND, giảm 40 đồng so với chốt phiên giao dịch ngày 17/11. Giá mua và bán USD hiện tại nằm trong khoảng từ 23.400 - 25.300 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD hiện đang được giao dịch ở mức mua vào 24.618,64 VND và bán ra ở mức 24.618,67 VND.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật