Bị chồng mắng vì muốn biếu ngoại mỗi tháng 5 triệu, lời bố mẹ chồng nói khiến tôi điếng người

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hai vợ chồng cãi vã kịch liệt vì chuyện biếu tiền cho nội, cho ngoại. Đúng lúc tôi đang khó xử không biết nên làm thế nào thì bố mẹ chồng bất ngờ xuất hiện trước cửa nhà chúng tôi.
Bị chồng mắng vì muốn biếu ngoại mỗi tháng 5 triệu, lời bố mẹ chồng nói khiến tôi điếng người
Hai vợ chồng cãi vã kịch liệt vì chuyện biếu tiền cho nội, cho ngoại. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi là giám đốc kinh doanh của một công ty với mức lương 30 triệu mỗi tháng. Thu nhập của tôi không cao bằng chồng, nhưng cũng được 15 triệu/tháng. Cả hai mới có với nhau một cậu con trai và đã có nhà ở rồi.

Bố mẹ chồng đều là người nông thôn, không có lương hưu, chỉ sống bằng nghề trồng trọt và nuôi vài con gà. Tuy không giàu nhưng bố mẹ rất mãn nguyện với cuộc sống này, cũng không thiếu tiền mà phải làm phiền con cái.

Bố mẹ tôi thì khác, họ là công nhân, sau khi nghỉ hưu sẽ được hưởng một khoản lương hưu. Nói chung, cuộc sống không tệ. Nhưng cũng chính vì lý do này mà chồng không muốn gửi tiền báo hiếu bố mẹ vợ, anh chỉ gửi tiền về cho bố mẹ mình thôi, mỗi tháng những 10 triệu.

Cảm thấy thật bất công, tôi quyết định đưa cho bố mẹ mình một ít tiền mỗi tháng. Dù gì bố mẹ cũng nuôi tôi mấy chục năm trời ăn học đâu có dễ dàng gì, lấy chồng rồi cũng phải lo cho bố mẹ nữa chứ, sao có thể như bát nước hắt đi được.

Bố mẹ chồng không có lương hưu nên ông xã gửi 10 triệu mỗi tháng, bố mẹ tôi có lương hưu nên tôi muốn biếu 5 triệu. Tôi đã nói quyết định của mình với chồng, nào ngờ anh ấy lại nổi giận đùng đùng.

Tôi nói muốn gửi cho nhà ngoại 5 triệu mỗi tháng mà chồng nổi giận đùng đùng. (Ảnh minh họa)

- Em lấy chồng rồi thì phải lo cho chồng, cho nhà chồng chứ, đâu ra cái kiểu cứ chăm chăm gửi tiền về cho nhà ngoại? Em gửi tiền về cho nhà ngoại thì tiền tiêu hàng tháng của gia đình sẽ bị ít đi, nhỡ may lúc xảy ra bất trắc cần tiền thì phải làm sao? Em làm như thế là đang gây áp lực cho anh đấy.

Mà bố mẹ em vẫn đang đi làm, sau này nghỉ hưu cũng có lương. Ông bà tự lo được, không cần em phải chu cấp thêm tiền làm gì cả. Em đùng đùng tự ra quyết định là thiếu tôn trọng anh.

Nghe chồng nói mà lòng tôi quặn thắt, anh quá ích kỷ. Bố mẹ anh vẫn đang có khả năng lao động và làm ra tiền mà anh vẫn gửi tiền về cho ông bà đấy thôi. Vậy tại sao bố mẹ tôi thì không?

Tức tối, tôi nói:

- Đây không phải chỉ là vấn đề tiền bạc mà còn là tình cảm. Bố mẹ anh cũng như bố mẹ em, đều là bố mẹ của chúng ta. Cả anh và em phải có nghĩa vụ chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ hai bên chứ? Sao anh lại bên trọng bên khinh như thế? Anh đã bao giờ nghĩ đến cảm xúc của em chưa?

Nhưng dù nói gì đi chăng nữa thì chồng vẫn nhất quyết không nghe. Hai vợ chồng bắt đầu cãi vã kịch liệt. Anh bảo tôi ngang bướng, thậm chí dọa ly hôn nếu tôi nhất quyết đưa tiền cho nhà ngoại.

Đúng lúc tôi đang khó xử, không biết nên làm thế nào thì bố mẹ chồng bất ngờ xuất hiện trước cửa nhà chúng tôi. Ông bà lên thăm mà không báo trước. Và có lẽ vì chúng tôi cãi nhau to nên ông bà đứng ngoài cũng đã nghe được hết cuộc cãi vã của hai vợ chồng.

Thật sự lúc thấy bố mẹ chồng, tôi hơi hoảng vì sợ ông bà sẽ bênh con trai, cũng cho rằng tôi gửi tiền về cho bố mẹ mình là sai. Không ngờ, bố mẹ chồng lại khen tôi là người hiếu thảo, đồng thời chủ động bảo chồng tôi giảm bớt tiền gửi về hàng tháng.

- Trước con gửi cho bố mẹ 10 triệu thì nay gửi 5 triệu thôi. Thực ra bố mẹ vẫn còn khỏe, vẫn làm ra tiền được nên không cần tới số tiền này. Nhưng các con muốn tỏ lòng hiếu thảo nên bố mẹ mới nhận cho các con đỡ áy náy. Từ trước đến nay bố mẹ đều không tiêu, vẫn cất đó coi như tiết kiệm hộ các con thôi.

Mẹ chồng nói xong thì bố chồng quay sang nói riêng với ông xã tôi:

- Phụ nữ không phải là phụ kiện của đàn ông. Ai cũng được bố mẹ sinh ra, ai cũng có gia đình riêng và trách nhiệm riêng của mình. Con lo cho bố mẹ nên con gửi tiền về đều đều hàng tháng thì cái Minh (tên tôi) cũng vậy thôi. Con bé cũng có bố mẹ cần phải lo mà. Bố rất buồn khi con không hiểu được chuyện này.

Lúc này chồng tôi mới vỡ ra, cúi gằm mặt xin lỗi vợ. Tôi rất cảm kích bố mẹ chồng, cũng may ông bà thấu hiểu được nỗi lòng của tôi nên mâu thuẫn giữa hai vợ chồng mới được hòa giải, nếu không thì không biết có chuyện gì xảy ra rồi.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật