Dự báo thời tiết 15/9: Cả nước có mưa, Bắc Trung Bộ nhiều nhất

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Dự báo thời tiết ngày 15/9, hầu khắp các vùng trên cả nước đều có mưa vừa, mưa to đến rất to, nhiều nhất là ở Bắc Trung Bộ. Miền Bắc từ chiều giảm mưa. Riêng Nam Trung Bộ ngày nắng, chiều tối mưa vài nơi.
Dự báo thời tiết 15/9: Cả nước có mưa, Bắc Trung Bộ nhiều nhất
Hầu khắp các vùng trên cả nước đều có mưa. Ảnh minh họa: Tuấn Kiệt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (15/9), ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông.

Lượng mưa tính từ 19h tối qua đến 3h sáng nay có nơi trên 90mm như: An Lạc (Hòa Bình) 93mm, Đồng Giao (Ninh Bình) 94.6mm, Phúc Do (Thanh Hóa) 114mm,…

Trong sáng nay, ở Hòa Bình, khu vực đồng bằng Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và giông với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm. Từ chiều nay, mưa có xu hướng giảm dần.

Mưa lớn kéo dài hơn ở Bắc Trung Bộ, với lượng mưa từ 4h sáng nay đến 7h sáng mai (16/9) là 30-60mm, có nơi trên 100mm.

Ngoài ra, ngày và đêm nay, dự báo thời tiết ở khu vực Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cũng có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm, thời gian mưa tập trung vào chiều và tối.

Tác động của mưa lớn đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các vùng trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 15/9:Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào, riêng khu vực đồng bằng và trung du có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và giông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; phía Nam chiều và đêm có mưa rào và rải rác có giông, ngày có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ; có nơi trên 31 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-30 độ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật