Đặt lên bàn cân anh hậu và chị phi “Mr. Queen”: Thế này bảo sao vua lại chẳng phân vân đứng giữa hai dòng nước?

Summer Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nếu đặt lên bàn cân so sánh thì anh hậu và chị phi của ’Mr. Queen’ ai sẽ hơn ai?
Đặt lên bàn cân anh hậu và chị phi “Mr. Queen”: Thế này bảo sao vua lại chẳng phân vân đứng giữa hai dòng nước?
Ảnh minh họa

Hậu cung của vua Cheoljong (Kim Jung Hyun) trong Mr. Queen chưa phải quá đông nhưng dưới gối anh vẫn là hai m‌ỹ n‌ữ cực phẩm nhất nước thời bấy giờ, đó là Vương hậu Kim So Yong (Shin Hye Sun) và Nghi tần Jo Hwa Jin (Seol In Ah). Ban đầu Cheoljong có vẻ thích Hwa Jin hơn và lạnh nhạt với So Yong nhưng có vẻ trái tim của vua đang dần nghiêng về phía vương hậu. Vậy nếu đặt lên bàn cân so sánh, giữa vương hậu với thứ phi, ai hơn ai?

Nhan sắc

Cả Kim So Yong và Jo Hwa Jin đều sở hữu vẻ đẹp sắc sảo, mặn mà, chuẩn phụ nữ thời Joseon. Cả hai đều trở nên rất sang trọng khi khoác lên mình những bộ xiêm y lộng lẫy, đầy quyền lực. Thật khó để chọn ra ai đẹp hơn ai vì mỗi người đều là một bông hoa sở hữu hương sắc riêng. Người ta có thể ghét Hwa Jin vì nàng mưu mô độc ác, nhưng nói Hwa Jin không xinh đẹp bằng So Yong thì quả thật dối lòng.

Vương hậu đương nhiên là rất xinh đẹp.

Nhưng Nghi tần cũng không hề kém cạnh về nhan sắc.

Gia thế

Cả So Yong và Hwa Jin đều là tiểu thư lá ngọc cành vàng của những gia tộc khủng, có quyền lực lũng đoạn về kinh tế và chính trị, lấn át cả quyền lực của vua thời bấy giờ.

Kim So Yong thuộc về gia tộc Andong Kim đầy quyền lực, nhiều người giàu có, nắm giữ những chức vụ quan trọng trong triều, trong đó phải kể đến Đại vương đại phi Kim thị, người đang nắm quyền nhiếp chính. Kim So Yong từng rất tự tin nói với vua rằng: ’Thiếp đủ tư cách để kiêu ngạo, nhà thiếp có điều kiện mà’. Quả nhiên nhà nàng rất giàu, mở mắt ra nhìn đâu cũng thấy vàng.

Nhờ gia thế khủng nên Kim So Yong mới thành vương hậu.

Nghi tần Jo Hwa Jin cũng không kém cạnh khi có gia tộc họ Jo chống lưng mà người cầm đầu là Đại phi Triệu Thị. Tuy nhiên thế lực gia tộc họ Jo vẫn kém gia tộc Kim một bậc, đó là lý do Kim So Yong được phong làm vương hậu, Jo Hwa Jin chỉ là một thứ phi. Mặc dù có hơi lép vế song gia tộc họ Jo vẫn là thế lực đáng gờm với những mưu đồ sâu xa, đen tối.

Tài nghệ

Cả Kim So Yong và Jo Hwa Jin đều được đào tạo những kỹ năng cầm kỳ thi họa thêu thùa may vá như mọi tiểu thư khuê phòng thời Joseon. Ngoài ra, Jo Hwa Jin còn rất giỏi bắn cung, nàng là một xạ thủ điêu luyện, luôn nhăm nhe chĩa thẳng mũi tên vào vương hậu.

Hwa Jin cậy giỏi bắn cung.

...Dám hành thích cả vương hậu

’Chàng hậu’ Kim So Yong là sự kết hợp giữa nhân cách của So Yong với đầu bếp 5 sao chuẩn michelon Jang Bong Hwan. Vì thế, nàng không chỉ giỏi cầm kỳ thi họa mà còn là một cao thủ ngành đầu bếp, đi đầu ’trend’ K-food lẫn K-beauty thời Joseon không ai đuổi kịp, không thể thay thế.

So Yong rất giỏi nấu nướng.

Trái tim của nhà vua

Người ta nói ’phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng’ mà cả So Yong lẫn Hwa Jin đều chung một chồng nên ai cũng muốn giành giật Cheoljong về phía mình. Cả hai đều dành tìm cảm cho Cheoljong và có duyên nợ từ tấm bé.

So Yong đã từng yêu Cheoljong thật lòng nhưng chỉ nhận về sự ghẻ lạnh của vua, bởi vì nàng xuất thân trong gia tộc Andong Kim, những kẻ nắm quyền thao túng triều đình và biến vua thành bù nhìn. Nàng vốn đã từ bỏ và cố ý tìm đến cái chết, nhưng có lẽ nàng chưa bao giờ hết yêu Cheoljong.

Hwa Jin muốn giành giật vua về phía mình.

Hwa Jin luôn muốn giành giật, kèn cựa với So Yong từng chút, từ trái tim của nhà vua đến ngôi vị vương hậu. Hwa Jin từng có lợi thế hơn So Yong, đó là kỷ niệm về cái giếng. Cheoljong vô cùng biết ơn cô bé đã cứu mình lên từ cái giếng, chàng hiểu lầm cô bé đó là Hwa Jin nhưng thực ra chính So Yong đã cứu chàng, không chỉ một lần.

Vua càng lúc càng mê chàng hậu.

Sở hữu hai nhân cách trong một thể xác, So Yong trở nên độc nhất và không thể thay thế, đó là lý do trái tim của vua dần nghiêng về phía nàng. Một khi Hwa Jin chính thức trở mặt hắc hóa và sự thật về cái giếng được hé lộ, không cần đoán cũng biết ai sẽ là người giành được trái tim của vua.

Đến ký ức về cái giếng cũng là ký ức của Cheoljong với So Yong.

Như vậy nếu phải đặt lên bàn cân so sánh thì So Yong có vẻ nhỉnh hơn Hwa Jin về mọi mặt, điều đó châm ngòi cho sự ghen tị và sẽ bùng nổ một cuộc thâm cung nội chiến. Liệu Cheoljong phải làm gì giữa hai người phụ nữ, một người yêu chàng và một người chàng yêu?

Đón xem Mr. Queen vào tối thứ 7, chủ nhật hàng tuần trên tvN.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật